Thứ năm, 30/11/2023 | 14:38
RSS

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với nhiều công dụng của bao cao su

Thứ sáu, 16/10/2020, 10:50 (GMT+7)

Bao cao su được sử dụng phổ biến hiện nay như một phương pháp tránh thai an toàn. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên với nhiều lợi ích tuyệt vời khác của bao cao su.

 công dụng của bao cao su

Ngạc nhiên với nhiều công dụng của bao cao su

Hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục là công dụng của bao cao su được đánh giá cao nhất, bởi các biện pháp tránh thai khác không có tác dụng này. Bạn có thể bị lây bệnh qua đường tình dục nếu da bạn tiếp xúc với da người bị nhiễm các bệnh này.

Bao cao su giúp che chắn, hạn chế hiệu quả các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, lậu, giang mai, HIV… Nghiên cứu đã chứng minh, so với “yêu” trực tiếp thì “yêu” với bao cao su an toàn  hơn 10.000 lần trong việc phòng tránh HIV.

công dụng của bao cao su

Bao cao su hạn chế nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục

Tránh thai chủ động, an toàn, hiệu quả

Hiện nay các biện pháp tránh thai đang được áp dụng bao gồm: Thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc diệt tinh trùng, bao cao su, que cấy tránh thai, vòng tránh thai, triệt sản, màng ngăn tránh thai, miếng dán tránh thai, thắt ống dẫn tinh.

Bao cao su là một trong những cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất, có hiệu quả tránh thai tới 98% nếu sử dụng đúng cách. Đây là phương pháp tránh thai duy nhất có thể bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

So với các thuốc tránh thai, việc sử dụng bao cao su không phức tạp bằng, lại ít tác dụng phụ. Bạn có thể sử dụng bao cao su bất cứ khi nào theo nhu cầu.

công dụng của bao cao su
Bao cao su là biện pháp tránh thai ít tác dụng phụ hơn thuốc tránh thai

Giúp âm đạo khỏe mạnh hơn

Do đặc điểm giải phẫu vùng âm đạo mở mà chị em phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm, đặc biệt là những chị em đã quan hệ tình dục. Viêm nhiễm âm đạo rất dễ mắc do: 
  • Phía trước âm đạo có miệng niệu đạo, mà niệu đạo của phụ nữ lại rất ngắn, rất dễ bị vi sinh vật bên ngoài xâm nhập, nước tiểu cũng có thể gây nhiễm bẩn cho âm hộ, âm đạo.
  • Phía sau âm hộ - âm đạo rất gần với hậu môn, nên bộ phận này rất dễ bị ngấm và ô nhiễm bởi phân.
  • Ô nhiễm do máu kinh nguyệt và kích ứng của băng vệ sinh.
Công dụng của bao cao su là hạn chế lây nhiễm vi khuẩn từ dương vật của nam giới vào âm đạo, giúp các vi khuẩn "tốt" trong âm đạo phát triển mạnh mẽ hơn, từ đó sẽ duy trì độ pH thích hợp và cân bằng môi trường âm đạo, ngăn ngừa các vi khuẩn có hại sinh sôi và gây nhiễm trùng. 

Các nghiên cứu đã chỉ rõ, phụ nữ có sử dụng bao cao su khi “yêu” có số lượng một loại vi khuẩn có lợi cao hơn các chị em không sử dụng. 

công dụng của bao cao su
Sử dụng bao cao su giúp hạn chế viêm nhiễm âm đạo

Phù hợp với nhiều hình thức quan hệ tình dục

Bao cao su có thể sử dụng trong các hình thức quan hệ tình dục khác nhau bao gồm bằng miệng, đường hậu môn, âm đạo. Đặc biệt trong những ngày bị hành kinh thì chỉ cần sử dụng bao cao su nữ sẽ đảm bảo được vấn đề vệ sinh và tránh viêm nhiễm cho chị em.

Kéo dài thời gian quan hệ

Quan điểm cố hữu trước nay cho rằng sử dụng bao cao su làm giảm hưng phấn trong chuyện phòng the. Tuy nhiên hiện nay các loại bao cao su được thiết kế rất gọn nhẹ, đảm bảo cho các cặp đôi khoái cảm chân thật nhất. Đặc biệt một số nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm, sử dụng bao cao su sẽ là giải pháp hiệu quả, bên cạnh đó cũng giúp dương vật cương cứng lâu hơn.  

Bao cao su Sato với 100% cao su thiên nhiên, siêu mỏng, sử dụng chất bôi trơn cao cấp và đã được kiểm tra lỗi thủng 2 lần được đánh giá là 1 trong số ít bao cao su được các cặp đôi tin tưởng lựa chọn. 

Ngoài khả năng phòng tránh thai, công dụng của bao cao su Sato đã được thực tế chứng minh là giúp đảm bảo độ chân thật khi “yêu”, thậm chí giúp nhiều cặp đôi thăng hoa hơn trong chốn phòng the.

 BAO CAO SU SATO

NHƯ THẬT VÀ HƠN THẾ NỮA

công dụng của bao cao su100% từ cao su thiên nhiên 

Ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục

Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)

Số Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế: 40/2017/BYT-TB-CT

Thông tin chi tiết xem tại đây

 

DS Phan Hiền
Theo Đời sống Plus/GĐVN