Thứ sáu, 23/10/2020 | 12:56
RSS

Hiệp sĩ Đồng Nai tử vong khi truy đuổi tội phạm, bỏ lại vợ đang mang song thai

Thứ sáu, 16/10/2020, 15:27 (GMT+7)

Hiệp sĩ Cao Võ Minh Quang ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Anh Quang mất bỏ lại người vợ trẻ đang mang song thai. Đến tiễn biệt người hiệp sĩ dũng cảm, không ai cầm được nước mắt.

Sáng 16/10, gia đình "hiệp sĩ" Cao Võ Minh Quang (27 tuổi, ngụ P.Bửu Hoà, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) đã tổ chức tang lễ cho anh Quang tại nhà riêng, đến viếng thắp nhang tiễn biệt người bị nạn dưới trời mưa, nhiều người đã không khỏi xót xa.

Không khí tang thương bao trùm khắp khu phố khi những người bạn bè, anh em đồng nghiệp, người dân địa phương đến thắp nén hương cho chàng trai trẻ đã dũng cảm hi sinh trong lúc truy đuổi tội phạm. 

Thắp nén hương lên bàn thờ của chồng, chị Thảo không cầm được nước mắt khi anh Quang đã không còn nữa, để lại chị cùng với song thai 3 tháng tuổi trong bụng. Hai đêm liền kể từ lúc anh Quang gặp nạn, chị Thảo không thể nào chợp mắt.

Theo pháp luật & Bạn đọc, suốt đêm 14/10 túc trực trong bệnh viện rồi thắt lòng đưa anh Quang về nhà để lo hậu sự khi không còn khả năng cứu chữa, chị Thảo chết lặng. Ngồi trước linh cữu anh Quang, chị vẫn chưa thể nào tin được người chồng sớm hôm kề cạnh bên mình đã vĩnh viễn ra đi.

Hiệp sĩ Đồng Nai tử vong khi truy đuổi tội phạm, để lại vợ đang mang song thai

Hiệp sĩ Đồng Nai tử vong khi truy đuổi tội phạm, để lại vợ đang mang song thai
Lễ tang của anh Quang. Ảnh: CAO & PL Bạn đọc

Theo chị Thảo, 2 vợ chồng đã kết hôn được 5 năm, tuy nhiên sau 2 lần không giữ được thai nhi (vào năm 2015 và 2017), đến thời điểm hiện tại chị mới tiếp tục có thai. "Lúc đi khám biết em mang song thai, ảnh mừng lắm, dù chưa biết là trai hay gái nhưng ai hỏi ảnh cũng nói là con gái, cứ nói với em sẽ đi làm lo cho con, thế mà giờ bỏ mấy mẹ con em đi trước rồi", chị Thảo nghẹn lời.

Dù không muốn anh Quang tham gia vào việc truy đuổi tội phạm bởi hiểu được sự nguy hiểm của công việc, nhưng vì đam mê của anh Quang, chị Thảo chỉ biết đứng phía sau để động viên, chia sẻ cho chồng. 

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 20 giờ 30 tối 14/10, CLB PCTP Biên Hoà nhận được tin báo của người dân ở P.Tam Phước vừa mất chiếc xe Winner X, BS: 85D1-526.76, liền tổ chức truy tìm. Thông qua thiết bị định vị, các thành viên CLB phát hiện đối tượng trên QL51 (TP.Biên Hoà - Đồng Nai) chạy qua địa phận tỉnh Bình Dương.

Đối tượng chạy theo tuyến vào đường suối Lồ Ồ vào đường Mỹ Phước-Tân Vạn, liên tục lạng lách, khiến thành viên trong đội là anh Văn Viết Cường truy đuổi theo sau bị té xe, chấn thương. Đến khu vực qua cầu Phú Long, khi các thành viên áp sát thì đối tượng tiếp tục tăng tốc chạy vào tuyến đường bờ kênh thuộc P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, thành viên Cao Võ Minh Quang vượt lên gần ngang xe đối tượng thì bị đối tượng ép và đạp xe khiến lạc tay lái té xuống rìa kênh, đối tượng cũng loạng choạng tay lái chạy khoảng 60m lao xe xuống rìa kênh. Đối tượng bị bắt giữ tại hiện trường, trên người có CMND mang tên Lang Văn Lăng, 29 tuổi, quê quán Nghệ An.

Ngày 15/10, Công an TP.Biên Hòa cho biết, đã lập hồ sơ đề nghị UBND TP.Biên Hòa khen thưởng đột xuất thành viên Văn Viết Cường (35 tuổi, ngụ P.Tân Hiệp) và Cao Võ Minh Quang (27 tuổi, P.Bửu Hoà) vì hành động dũng cảm truy đuổi tội phạm. Lực lượng chức năng TP.Biên Hoà đã đến trao hỗ trợ kinh phí bước đầu cho nạn nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN