Thứ ba, 20/04/2021 | 01:33
RSS

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường ở Hà Nội đã có người thân đến nhận

Thứ hai, 24/08/2020, 20:51 (GMT+7)

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Quỳ, người thân của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường nhà ngày 18/8 đã đến chính quyền làm thủ tục xin nhận cháu.

Ngày 24/8, trao đổi với Dân Việt, ông Ngô Quốc Trịnh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP Hà Nội cho biết, bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường nhà đã có người thân đến làm thủ tục nhận cháu. Ông ngoại cháu bé đến nhận, ngày 21/8, chúng tôi đã giao cho lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm ADN”, ông Trịnh nói.

Theo ông Trịnh, khoảng 10 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm ADN. Nếu kết quả chứng minh giữa 2 người có mối quan hệ huyết thống, chính quyền sẽ dẫn người nhà vào bệnh viện để tiếp tục làm thủ tục nhận cháu bé.

Về phía Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, tình hình sức khoẻ của cháu bé đang tiến triển rất tốt. Tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã giảm hơn rất nhiều. Bé khoẻ hơn và đã tự bú được bình thường. Hiện bé không phải thở oxy và cũng không phải nuôi qua đường tĩnh mạch.

Người thân của bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường ở Hà Nội đã tới làm thủ tục nhận cháu
Người thân của bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường ở Hà Nội đã tới làm thủ tục nhận cháu 

Trước đó, vào khoảng 17h50 ngày 18/8, người dân ở ngõ 174 Trâu Quỳ (thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm) nghe tiếng trẻ con khóc nên đi kiểm tra thì phát hiện bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, bị bỏ rơi ở khe giữa 2 ngôi nhà.

Ngay sau đó, người dân và một số thanh niên thuê trọ gần đó đã khoan tường để cứu cháu ra ngoài. Cháu bé được đưa tới Bệnh viện huyện Gia Lâm, tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ Bệnh viện Gia Lâm đã chuyển bé sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Chiều 21/8, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã xác minh, làm rõ thân nhân mẹ của cháu bé bị bỏ rơi giữa khe tường là chị N.K.H (sinh viên, SN 2000, quê ở Ninh Bình). Lý do H. bỏ con mới sinh là do H. có thai ngoài ý muốn, đến lúc sinh con sinh viên này hoảng sợ nên đã bỏ con qua cửa sổ. 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN