Thứ bảy, 19/09/2020 | 08:39
RSS

Đục tường cứu bé sơ sinh bị vứt bỏ trong khe tường giữa hai nhà

Thứ tư, 19/08/2020, 06:35 (GMT+7)

Tối 18/8, bà Nguyễn Thị Thuý Hường – Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường nhà người dân.

Theo Công an huyện Gia Lâm, khoảng 17h50 cùng ngày, người dân phát hiện một cháu bé bị mắc kẹt tại khe tường giữa 2 ngôi nhà trong ngõ 174 Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Gia Lâm cùng Công an thị trấn Trâu Quỳ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường tìm cách giải cứu cháu bé.

Do khe tường quá hẹp, lực lượng chức năng đã phải đục tường để đưa cháu ra ngoài với nỗ lực bằng mọi cách bảo đảm an toàn cho cháu bé. Đến 18h cùng ngày, Công an huyện Gia Lâm đã giải cứu thành công.

Đục tường cứu bé trai sơ sinh bị vứt bỏ trong khe tường giữa hai nhà
Hình ảnh từ vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ & CAO

“Khi cháu bé được ra ngoài, trên người cháu không được quấn tã hay quần áo. Lúc này, người dân mới quấn cho cháu cái khăn rồi đưa ra trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn rồi đưa lên Bệnh viện Gia Lâm sơ cứu”, bà Hường nói.

Ngoài ra, bà Hường cũng cho biết thêm, bé sơ sinh này là bé trai, nặng khoảng 2,2kg, có thể cháu bé bị bỏ rơi khoảng 1 ngày. Sau khi cháu bé được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu bé rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ đã cho chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN