Thứ hai, 17/05/2021 | 07:13
RSS

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện quận Thủ Đức được cha mẹ đến nhận lại

Thứ bảy, 07/11/2020, 10:42 (GMT+7)

Chiều 6/11, Bệnh viện quận Thủ Đức đã hoàn tất thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình. Người đến nhận lại cháu bé gồm bố mẹ ruột và bà nội.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện quận Thủ Đức được cha mẹ đến nhận lại

Gia đình cháu bé (bên phải) đến nhận lại con sau 2 tháng để bé ở Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh: VNExpress

Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh bị bở rơi tại Bệnh viện quân Thủ Đức ngay sau khi chào đời, ngày 7/11, chị Nguyễn Thị Mỹ Châu - Trưởng phòng Công tác xã hội cho VNExpress biết, bệnh viện đã hoàn tất thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình, người đến nhận gồm bố mẹ ruột và bà nội cháu bé. 

Theo chị Châu, tại buổi làm việc, đại diện UBND phường Tam Phú, quận Thủ Đức, cũng có mặt. Cha mẹ bé không phải làm các thủ tục chứng minh nhân thân với chính quyền địa phương, vì bé sinh tại bệnh viện, giấy tờ hồ sơ còn lưu lại đầy đủ.

Hiện, bé trai còn thở oxy qua mũi song sức khỏe cải thiện khả quan. Bé tăng cân đều, đã đạt 2,6 kg, phát triển bình thường. Tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết được điều trị tích cực, gần dứt điểm. Dự kiến vài ngày tới bé xuất viện sẽ giao lại cho gia đình chăm sóc.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện quận Thủ Đức được cha mẹ đến nhận lại

Cháu bé được chăm sóc tại bệnh viện

Giải thích lý do để con ở bệnh viện không chăm sóc suốt hai tháng, ông Bùi Văn Lý - cha bé nói do hoàn cảnh gia đình khó khăn, túng quẫn quá. Hai vợ chồng ông từ Đồng Tháp lên Sài Gòn, làm thuê trong một công trình xây dựng tại Thủ Thiêm. Cả hai chỉ có một chiếc điện thoại, lúc để ở nhà trọ, lúc mang theo làm việc, sóng điện thoại chập chờn nên việc liên lạc với bệnh viện bị hạn chế. 

Cha cháu bé cũng cho biết thêm, bé trai sinh non tháng, người mẹ hậu sản yếu ớt, phải nghỉ việc, ở nhà trọ giữ đứa con gái thứ hai. Bé lớn gửi ở quê Đồng Tháp nhờ ông bà nuôi. Khi đi sinh, sản phụ không có bảo hiểm y tế, chỉ đủ tiền trả viện phí cho mẹ.

Đến thời điểm này, vợ chồng ông Lý đã rất hối hận vì đã để con ở bệnh viện không chăm sóc suốt 2 tháng qua. Ông Lý khẳng định sẽ đưa cả nhà về quê sống, cố gắng chăm sóc con thật tốt để bù đắp lại những lỗi lầm đã gây ra. "Vợ chồng tôi rất hối hận. Cả nhà sẽ về quê sống và cố gắng nuôi con khỏe mạnh, cho con ăn học để bù đắp", ông Lý nói.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN