Thứ hai, 26/10/2020 | 19:49
RSS

Cứu kịp bé trai sơ sinh trong túi ni lông bị bỏ rơi ven đường

Thứ hai, 12/10/2020, 16:33 (GMT+7)

Chiều 12/10, đại diện UBND xã Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) xác nhận, công an xã này vừa phát hiện 1 trẻ sơ sinh còn sống bị bỏ trong bịch ni lông nằm bên đường.

Cũng trong chiều 12/10, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho PLO biết bé trai bị cột chặt trong túi nylon bỏ rơi ven đường sức khỏe đã ổn định. Hiện bé đang được tiếp tục chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 12/10, hai công an viên xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) là anh Trần Ngọc Anh và Đào Lê Nam đang đi trên đường ở khu vực cống Xanh thì phát hiện dưới túi nylon đen đựng miểng chai nằm ven đường có tiếng động.

Hai người vội nhấc túi miểng chai lên thì thấy một túi nylon khác màu xanh nằm phía dưới bị buộc chặt nhưng vẫn thấy rõ một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, đã tím tái bên trong. Sau khi mở túi được đưa ra ngoài bé vẫn còn cất tiếng khóc yếu ớt.

Bé trai sơ sinh nằm trong túi ni lông còn sống bị bỏ rơi ven đường
Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé trai. Ảnh: SGGP

Ngay lập tức, 2 công an xã đã đưa cháu bé lên Trạm Y tế xã Hàm Liêm để cấp cứu. Tại đây, sau khi kiểm tra, ngành y tế xã Hàm Liêm phát hiện đây là một bé trai, nặng 2,8kg, trên bụng vẫn còn dây rốn và vẫn còn sống.

Sau khi sơ cứu, cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi và điều trị. Trung úy Đào Lê Nam cho biết thêm, hiện sức khỏe của bé trai ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Cháu đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.

Công an xã Hàm Liêm cho báo SGGP biết, ai là người thân của cháu bé đề nghị nhanh chóng liên hệ với ngành chức năng để nhận lại cháu. Nếu trong thời gian quy định, cháu bé không có ai nhận, ngành chức năng địa phương sẽ làm các thủ tục cần thiết theo quy định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN