Thứ hai, 26/10/2020 | 16:23
RSS

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong xe chở rác

Thứ ba, 22/09/2020, 09:53 (GMT+7)

Nữ lao công bất ngờ phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong xe chở rác gần sân bóng Gia Tân (thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Sự kiện:
Hà Nội

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong xe chở rác

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong xe chở rác. Ảnh: Dân Việt

Ngày 22/9, trung tá Nguyễn Văn Tiến - Trưởng Công an thị trấn Quang Minh, (huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương vừa tạm bàn giao bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng rác cho một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi.

Theo đó, khoảng 20h ngày 21/9, người phụ nữ lao công thu gom rác bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong xe chở rác gần sân bóng Gia Tân (thị trấn Quang Minh). Ngay sau đó, sự việc đã được trình báo đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an và chính quyền thị trấn đã trực tiếp xuống hiện trường đưa cháu bé đến trạm y tế để thực hiện các bước ổn định sức khỏe cho cháu. Vị trưởng công an thị trấn cho hay, thời điểm phát hiện bé sơ sinh được mặc quần áo để trong chiếc giỏ nhựa. Lúc phát hiện cháu không khóc. Qua thăm khám, sức khỏe cháu ổn định. 

Trong quá trình thăm khám sức khỏe cho bé sơ sinh, chính quyền địa phương đã hoàn thành các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật Ngoài ra, cháu bé bị bỏ rơi kèm lời nhắn việc người mẹ khó khăn, nhờ mọi người nuôi hộ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN