Thứ sáu, 30/10/2020 | 16:58
RSS

Thanh Hóa: Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà văn hóa

Thứ năm, 08/10/2020, 16:54 (GMT+7)

Khoảng 18 giờ 40 ngày 7/10, người dân sống cạnh nhà văn hóa thôn Yên Lão (thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) phát hiện trẻ con khóc trước cổng nhà văn hóa.

Chiều 8/10, ông Lê Xuân Dương, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) cho SGGP biết, người dân trên địa bàn xã này vừa phát hiện một bé trai 2-3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà văn hóa thôn.

Theo đó, khoảng 18 giờ 40 ngày 7/10, người dân sống cạnh nhà văn hóa thôn Yên Lão (thị trấn Vân Du) nghe tiếng trẻ khóc trước cổng nhà văn hóa. Khi mọi người chạy đến thì phát hiện một bé trai khoảng 2-3 tháng tuổi được quấn trong một tấm khăn đặt trước cổng. Qua kiểm tra cho thấy bé được mặc quần áo đầy đủ, đi tất chân nhưng trên người không có giấy tờ nào để lại.

Thanh Hóa: Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà văn hóa
Bé trai bị bỏ lại trước cổng nhà văn hóa. Ảnh: SGGP

Ngay khi được người dân thông báo sự việc, chính quyền địa phương đã cho người xuống đưa cháu bé đến trạm y tế xã thăm khám sức khỏe Qua thăm khám, sức khỏe cháu bình thường. Ông Lê Xuân Dương thông tin thêm, hiện xã đã tạm giao cháu bé cho một gia đình trong xã chăm nuôi.

Vụ việc tương tự từng xảy ra ở Thanh Hóa trước đây. Khoảng 9h ngày 2/6, một người dân xã Hoằng Thịnh (Hoằng Hóa) khi chạy taxi ngang qua Khu di tích lịch sử Đức Thánh Đờn (Nghè Đờn) đã phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng.

Thời điểm phát hiện, cháu bé trong tình trạng yếu ớt, được đựng trong túi ni lông màu đen treo trước cổng, bên cạnh cháu không có nhu yếu phẩm, giấy tờ kèm theo.

Sự việc nhanh chóng được người dân trình báo tới các cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an xã Hoằng Thịnh phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đã có mặt để xác minh thông tin.

Cháu bé được xác định mới sinh, khoảng 3 ngày tuổi, chỉ nặng 1,2 kg, trên người mặc một bộ quần áo và không có bất kỳ thông tin nào về người thân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN