Thứ tư, 26/01/2022 | 00:16
RSS

Bé trai sơ sinh nghi bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch

Thứ ba, 17/11/2020, 09:47 (GMT+7)

Ngày 16/11, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà tiếp nhận cấp cứu một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng lạnh toàn thân, xanh xao, nguy kịch tính mạng.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch

Bé trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng lạnh toàn thân, xanh xao. Ảnh: PL&BĐ

Ngày 17/11, PL&BĐ dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, tỉnh Thanh Hóa cho biết, khoảng 5h chiều 16/11, Khoa Sản bệnh viện này đã tiếp nhận cấp cứu một bé trai sơ sinh trong tình trạng nguy kịch.

Cụ thể, khi được đưa đến bệnh viện, bé trai lạnh toàn thân, xanh xao. Ngay lập tức, ê kíp gồm 4 y, bác sĩ nhanh chóng sơ cứu, lau khô người cho bệnh nhi, đồng thời vệ sinh rốn tránh nhiễm trùng, sưởi ấm và quấn khăn cho trẻ. Sau khoảng 10 - 15 phút được cấp cứu tích cực, bệnh nhi tiến triển tốt hơn, đã qua cơn nguy kịch.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch

Hiện tại cháu bé đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: PL&BĐ

Hiện tại, bé trai vẫn đang được theo dõi và điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà. Bệnh viện ngay sau khi tiếp nhận cháu bé cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nhân thân và các mặt pháp lý sau này.

Chia sẻ với GĐ&XH, một điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà cho biết, kíp trực rất vui mừng và hạnh phúc khi cứu sống bé trai sơ sinh. "Bé còn nhỏ, lại sinh ra trong hoàn cảnh đáng thương. Ai cũng mừng khi bé khoẻ lên", điều dưỡng nói.

Trước đó, vụ việc tương tự từng xảy ra ở Thanh Hóa. Cụ thể, theo thông tin trên SGGP Online, người dân sống cạnh nhà văn hóa thôn Yên Lão (thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) cũng phát hiện một bé trai khoảng 2-3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà văn hóa thôn. 

Khi được phát hiện, bé được quấn trong một tấm khăn đặt trước cổng. Qua kiểm tra cho thấy bé được mặc quần áo đầy đủ, đi tất chân nhưng trên người không có giấy tờ nào để lại. Cháu bé đến trạm y tế xã thăm khám sức khỏe Qua thăm khám, sức khỏe cháu bình thường. Hiện, chính quyền địa phương đã tạm giao cháu bé cho một gia đình trong xã chăm nuôi.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN