Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:47
RSS

Thuốc trị viêm xoang nhức đầu Đông y thế hệ 2 bí truyền

Thứ ba, 22/12/2020, 12:42 (GMT+7)

Bạn bị viêm xoang nhức đầu, đau tức vùng mặt? Bạn bị nghẹt mũi, khó thở mỗi khi chuyển mùa? Thuốc trị viêm xoang nhức đầu Đông y thế hệ 2 chính là giải pháp cho bạn.

thuốc trị viêm xoang

Thuốc trị viêm xoang nhức đầu Đông y thế hệ 2 bí truyền có hiệu quả?

Muốn tìm được đúng thuốc trị viêm xoang nhức đầu, trước hết cần hiểu tại sao viêm xoang gây nhức đầu, đau tức vùng mặt.

Tại sao viêm xoang gây nhức đầu 

Ở xương sọ mặt có nhiều xương ghép lại với nhau, các xương phần lớn là rỗng. Xoang là những hốc nằm trong xương sọ và mang tên cùng với tên của xương đo: ví dụ xoang hàm, xoang mũi, xoang trán… Các xoang có chức năng lưu thông không khí, làm giảm trọng lượng của đầu… 

Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm, phù nề niêm mạc hốc xoang mặt gây tắc nghẽn lưu thông dịch dẫn đến viêm ở những vị trí này. 

Khi xoang bị bít tắc sẽ gây ngừng trệ lưu thông dịch. Phản ứng viêm làm cho dịch nhầy được tiết ra ngày càng nhiều, khiến cơ thể biểu hiện chảy nước mũi, sổ mũi, ho. Dịch bẩn ứ đọng không thoát ra ngoài được, nằm lại trong các hốc xoang sẽ tạo áp lực lớn cho xoang, gây đau đầu. 

Nhức đầu do viêm xoang khác với những cơn đau đầu khác ở chỗ: cơn đầu kéo dài nhiều giờ, nếu là viêm những xoang trước thì sẽ có cảm giác nặng, đau tức vùng trán, má, thái dương; nếu là viêm những xoang sau thì sẽ đau nhức sau gáy, đau đỉnh đầu. Cơn đau đầu do viêm xoang thường tăng dần khi người bệnh cúi đầu về phía trước hay khi nằm. 

thuốc trị viêm xoang
Các hốc xoang bị bít tắc gây áp lực lên đầu

Các loại thuốc trị viêm xoang nhức đầu 

Để điều trị viêm xoang nhức đầu và các triệu chứng khác của bệnh viêm xoang, thông thường sẽ có 2 phương pháp: điều trị nội khoa và phẫu thuật. 

Điều trị bằng phẫu thuật 

Với những bệnh nhân viêm xoang mạn tính do các nguyên nhân như lệch vách ngăn, có khối u bên trong xoang thì thường được chỉ định phẫu thuật. 

Các trường hợp viêm xoang do vi khuẩn, virus, nấm… thì có thể điều trị nội khoa (bằng thuốc).

Điều trị nội khoa

  • Thuốc kháng sinh nếu có dấu hiệu nhiễm trùng 
  • Thuốc kháng histamin nếu đó là viêm xoang do dị ứng 
  • Thuốc kháng nấm nếu nguyên nhân là do nấm
  • Thuốc giảm sung huyết để giảm phù nề niêm mạc xoang 

Ngoài ra, người bệnh có có thể được chỉ định dùng các loại thuốc như thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, thuốc long đờm, thuốc thông mũi, dung dịch vệ sinh mũi… 

thuốc trị viêm xoang
Người bệnh viêm xoang nhức đầu thường phải dùng nhiều loại thuốc Tây

Khi dùng đúng thuốc, các triệu chứng viêm xoang sẽ giảm, cơn đau nhức đầu do viêm xoang sẽ không còn. Tuy vậy, người bệnh cần sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ, tránh tự ý sử dụng thuốc. Bởi, có một số thuốc nếu dùng quá liều hoặc dùng trong thời gian dài có thể gây phản ứng ngược, gây đau đầu nhiều hơn, giãn mạch thứ phát khiến triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi ngày càng thêm trầm trọng. 

Ngoài ra, các trường hợp viêm xoang mạn tính, bệnh tái đi tái lại nhiều lần, thì cần phải dùng nhiều đợt thuốc. Khi bệnh hết thì ngừng, khi bệnh khởi phát lại tiếp tục dùng đợt thuốc mới. Dùng nhiều thuốc kháng sinh, tiêu viêm, giảm đau hóa dược sẽ gây tác hại đến dạ dày, gan, thận. Lâu dần có thể ảnh hưởng đến chức năng gan, thận. Do vậy, với thuốc tân dược, không nên lạm dụng, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Cách trị nhức đầu viêm xoang tại nhà bằng thuốc Đông y

Theo Đông y, nguyên nhân chính gây viêm xoang là do âm dương mất cân bằng, vệ khí kém khiến ngoại tà xâm nhập, dồn dộng ở mũi gây bệnh. Đông y chữa người bệnh còn Tây y chữa bệnh của người. Do đó, khác với Tây y dùng thuốc để điều trị các triệu chứng, Đông y chủ trương sử dụng các bài thuốc để vừa triệt tiêu viêm nhiễm vừa giúp cân bằng âm dương, khôi phục chính khí. Khi cơ địa dần dần được cải thiện sẽ tăng khả năng đẩy lùi tà khí, khiến ngoại tà không xâm nhập được. 

thuốc trị viêm xoang

Thuốc xoang Đông y dựa trên nguyên lý cân bằng âm dương trong cơ thể để trị tận gốc bệnh

Dựa theo nguyên lý trị bệnh tận gốc của Đông y, bài thuốc trị viêm xoang bí truyền không chỉ giúp tiêu viêm, thông mũi, điều trị viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu mà còn giúp ngăn ngừa và hạn chế bệnh tái phát. Hiệu quả của bài thuốc này đã được chứng minh qua nhiều thế hệ người bệnh. 

Bài thuốc này đã được chuyển giao sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy dược phẩm chuẩn GMP-WHO tạo nên thuốc xoang Đông y thế hệ 2 hiệu quả vượt trội. 

Thuốc xoang Đông y thế hệ 2 nguồn gốc thảo dược hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. 

Thuốc Xoang Nhất Nhất

thuốc trị viêm xoangThông mũi, tiêu viêm trị:

  • Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi
  • Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu

Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 86/2017/XNQC-QLD

Thông tin chi tiết tham khảo tại đây hoặc liên hệ 18006689

 

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN