Thứ tư, 21/04/2021 | 19:24
RSS

Không tiền đi xe, cặp vợ chồng đi bộ 300km về nhà thăm mẹ ốm

Thứ năm, 11/06/2020, 11:23 (GMT+7)

Một cặp vợ chồng ở Thái Lan do thất nghiệp thời Covid-19 đã phải đi bộ hàng trăm km để về nhà thăm người mẹ đang bị bệnh nặng.

Thất nghiệp không có tiền đi lại, cặp vợ chồng đi bộ 300km về nhà thăm mẹ ốm
Thất nghiệp không có tiền đi lại, cặp vợ chồng đi bộ 300km về nhà thăm mẹ ốm

Theo tờ Asia One, 1 cặp vợ chồng người Thái Lan đi bộ 300 km để về nhà thăm mẹ đang ốm do không có tiền đi lại.

Somkit Tothongkrang (48 tuổi) và vợ mình bắt đầu quãng đường dài 300 km từ Phimai, thành phố Nakhon Ratchasima về quê nhà ở tỉnh Phetchabun. Cả hai đều đang trong tình trạng thất nghiệp do tình hình Covid-19, khiến việc thuê xe đi về cũng trở nên khó khăn.

Theo Somkit, anh được nhà hàng xóm thông báo về tình trạng sức khỏe của mẹ đang xấu đi. Người đàn ông quyết định lên đường về thăm mẹ bất chấp điều kiện kinh tế không cho phép.

“Chúng tôi đều đang không có chút tiền nào do ảnh hưởng của dịch covid-19 Để đi bộ về nhà, chúng tôi mất ít nhất 4-5 ngày”, người chồng cho hay.

May mắn, trên đường đi, cặp vợ chồng được các nhân viên cứu hộ địa phương tìm thấy và hỗ trợ. Những nhân viên đón họ khi cả hai đang đi bộ dọc lề đường và chở đến bến xe buýt của thành phố.

Ngoài ra, cả hai cũng được quyên tặng thêm 1.200 baht làm lộ phí dọc đường, giúp họ về đến nhà mau chóng và an toàn hơn.

Khi dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng tại nhiều quốc gia, những người lao động nghèo là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất khi mọi nguồn thu nhập bỗng chốc bị cắt đứt. 

Tại Ấn Độ, hàng trăm triệu người lao động nghèo bị mắc kẹt ở thành phố trong cảnh không có việc làm, thức ăn hay tiền tiết kiệm.  Rajesh Chouhan, một công nhân nghèo, kể lại câu chuyện đi bộ 1.000 km chỉ trong 5 ngày với CNN.

Bàn chân anh phồng rộp, mụn nước vỡ ra, chảy mủ xuống. Trong 10 ngày, anh sống sót chỉ nhờ trà, bánh quy và đi bộ trên đôi chân đau nhức.

Thất nghiệp không có tiền đi lại, cặp vợ chồng đi bộ 300km về nhà thăm mẹ ốm
Ông bố tự chế quang gánh để gánh hai con và đồ đạc về nhà. Ảnh: HT.

Mất việc, bị nợ lương, anh Rupaya Tudu đành gánh 2 con đi bộ 7 ngày từ chỗ làm về làng. Họ ăn đồ khô, trên đường đi phải nghỉ rất nhiều lần vì mệt và đau nhức. Tuy nhiên, khi về đến làng họ đã bị giữ lại tại khu cách ly, nhưng không được cung cấp thức ăn. 

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN