Thứ bảy, 16/01/2021 | 01:42
RSS

Không có tiền bắt xe, bố gánh 2 con đi bộ suốt 7 ngày để về quê

Thứ tư, 20/05/2020, 10:28 (GMT+7)

Tại Ấn Độ, một người đàn ông khốn khổ đã phải gồng gánh 2 con nhỏ đi bộ suốt 160km để về nhà, vì không được trả tiền công.

Kỳ lạ: Người đàn ông gồng gánh 2 con đi bộ suốt 7 ngày liên tục
Người đàn ông gồng gánh 2 cậu con trai đi bộ suốt 7 ngày liên tục về làng. Ảnh Vietnamnet.

Báo VietNamNet dẫn nguồn từ trang Hindustan Times cho biết, người đàn ông tên Rupaya Tudu ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ) đã đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch. Tuy nhiên, sau lệnh đóng cửa vì dịch bệnh covid-19 người chủ đã dừng công việc và từ chối trả tiền công cho anh.

Không có việc đồng nghĩa với không có tiền, Tudu quyết định trở về quê tìm việc mới nhưng vì thất nghiệp và đang trong cảnh nghèo đói nên cả gia đình anh gồm một vợ và cô con gái 6 tuổi cùng 2 cậu con trai nhỏ phải đi bộ về cùng anh.

Trên con đường từ chỗ làm đến quê nhà cách nhau 160km. Anh Tudu quyết định tự làm một bộ đòn gánh và để hai đứa trẻ nhỏ nhất 4 tuổi và 2 tuổi rưỡi ngồi vào trong và gánh chúng trở về làng. Cả gia đình Tudu phải đi bộ 7 ngày trước khi về đến làng vào. 

Đúng vào tối ngày 15/5, anh Tudu chia sẻ rằng, mình không có đủ tiền, nên phải quyết định đi bộ dù quãng đường rất xa. Anh cảm thấy rất mệt và đau vai nhưng trong hoàn cảnh đó anh không hề có lựa chọn. 

Ngày 16/5, chủ tịch huyện Mayurbhanj, ông Debashish Mohanty đã sắp xếp để gia đình Tudu và những người trong khu cách ly có thực phẩm. Tudu và gia đình được giữ lại tại khu cách ly của làng. Cả gia đình sẽ phải ở đây 21 ngày tại khu cách ly và sau đó phải tự cách ly ở nhà một tuần theo quy định của bang Odisha.

Ấn Độ đã quyết định phong tỏa 1,3 tỉ dân trong gần 7 tuần nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Sars-CoV-2, việc này đã gây một cuộc khủng hoảng đối với hàng trăm triệu dân Ấn Độ, những người phải dựa vào tiền lương theo ngày để trang trải cuộc sống.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN