Chủ nhật, 01/11/2020 | 08:16
RSS

Sao trẻ Thái Lan có giá trị gấp gần 8 lần Đoàn Văn Hậu

Thứ ba, 09/06/2020, 14:33 (GMT+7)

Tiền vệ Thái Lan Ekanit Panya được đội bóng của Đặng Văn Lâm là Muangthong United hỏi mua với giá kỷ lục lên tới 55 triệu baht gấp 8 lần giá trị của Đoàn Văn Hậu.

Sự kiện:
V.League 2020

Năm 2019, Văn Hậu gian nhập đội bóng Hà Lan Heerenveen với mức phí 200.000 euro (5,23 tỷ VNĐ) và nhận lương 500/tháng (sau thuế) kèm lời hứa sẽ được đội bóng mua thẳng với giá 1 triệu euro nếu có sự thể hiện tốt. Tuy nhiên, nếu so với tuyển thủ Thái Lan Ekanit Panya, giá trị của Đoàn Văn Hậu vẫn còn khá khiêm tốn.

Cụ thể, mới đây, tiền vệ Ekanit Panya được CLB Muangthong United, đội bóng đang sở hữu Đặng Văn Lâm hỏi mua với số tiền lên tới 55 triệu baht (tương đương 40 tỷ đồng) từ Chiangrai United, tức là gấp gần 8 lần giá trị của Đoàn Văn Hậu hiện tại.

"Chúng tôi sẵn sàng chi mạnh tay cho những cầu thủ tài năng như Ekanit Panya, để cậu ấy về chơi cùng dàn sao trẻ của Muangthong. Nếu thương vụ này hoàn tất, mức giá 55 triệu baht sẽ là một kỷ lục chuyển nhượng trong nước mới của bóng đá Thái Lan.

Trước đây, cũng chính chúng tôi từng bán Tanaboon Kesarat (26 tuổi, trung vệ) cho Chiangrai United với mức giá 50 triệu baht. Chúng tôi thể hiện sự tôn trọng tối đa cho đối tác khi muốn có ngôi sao sáng của họ. Chúng tôi muốn duy trì mối quan hệ làm ăn lâu dài với Chiangrai United" - GĐĐH của Muangthong cho hay.

Tiền vệ Ekanit Panya của Thái Lan có giá trị gấp gần 8 lần Đoàn Văn Hậu
Tiền vệ Ekanit Panya của Thái Lan có giá trị gấp gần 8 lần Đoàn Văn Hậu 

Liên quan tới Đoàn Văn Hậu, hiện Hà Nội FC và SC Heerenveen chưa chốt tương lai của cầu thủ này. Thông tin trên báo Thanh Niên cho biết, phía Hà Nội FC mong muốn SC Heerenveen sớm gửi lá thư thứ 2 với nhiều nội dung quan trọng như tiếp tục mượn Đoàn Văn Hậu hay không?; giá trị của bản hợp đồng tiếp theo là bao nhiêu?; hay những đề xuất cụ thể từ đối tác.

Tuy vậy, Heerenveen có vẻ như chưa chốt được việc có gia hạn hợp đồng với hậu vệ ưu tú của bóng đá Việt Nam sau lần thương lượng đầu tiên. Họ không có bất cứ động thái nào khác về trường hợp của Đoàn Văn Hậu.

Hiện tại, hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen còn thời hạn đến ngày 30/6/2020. Các bên sẽ chỉ còn 3 tuần để thương lượng 'chốt' tương lai cho hậu vệ trái số 1 Việt Nam

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN