Thứ ba, 04/10/2022 | 08:12
RSS

Khởi tố vụ nhận hũ tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa bệnh

Thứ tư, 21/09/2022, 14:02 (GMT+7)

Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt, để điều tra dấu hiệu phạm tội trong vụ nhận hũ tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa bệnh.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Khởi tố vụ nhận hũ tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa bệnh

Tro cốt được ông Lê Minh Quang bàn giao cho gia đình ông N. Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng Online

Liên quan đến vụ nhận hũ tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa bệnh, ngày 20/9, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt, để điều tra dấu hiệu phạm tội.

Hai người bị xác định liên quan vụ án trên là ông Lê Minh Quang (45 tuổi, quê TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) và bà Cao Thị Thu Bích (39 tuổi, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) đang bị cảnh sát làm việc để phục vụ điều tra.

Trao đổi với Báo VietNamNet về vụ việc này, lãnh đạo Công an Lâm Đồng khẳng định, công an quyết liệt điều tra để làm rõ. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang chờ kết quả giám định tro cốt của nạn nhân.

Khởi tố vụ nhận hũ tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa bệnh

Ông Lê Minh Quang và bà Cao Thị Thu Bích. Ảnh: Báo Thanh niên

Trước đó, vợ chồng ông N.H.N. (45 tuổi, TP Huế) có đơn tố giác gửi công an với nội dung, họ gửi con là N.L.M.Q. (3 tuổi) cho ông Quang chữa bệnh chậm phát triển, tự kỷ với giá 200 triệu đồng/tháng nhưng chỉ ít tuần sau, họ nhận lại hũ tro cốt.

Bước đầu làm việc cơ quan công an, ông Quang cho biết, đêm 24/3, cháu Q. có biểu hiện ho, sốt, nên ông đã tự test covid-19 cho cháu bé, kết quả dương tính với Covid-19.

Khoảng 2h sáng 25/3, sau khi thức dậy, ông Quang phát hiện cháu bé đã tử vong. Do sợ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý gia đình ông N. nên đã không báo sự việc cháu Q. đã tử vong, đồng thời cũng không thông báo sự việc trên tới chính quyền địa phương mà tự hỏa thiêu thi thể cháu bé trong xô sắt tại một địa điểm vắng người ở H.Đam Rông, rồi mang tro cốt ra TP.Huế bàn giao cho gia đình ông N. (vào ngày 27/3).

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng đã đưa mẫu vật có liên quan đến TP HCM để giám định, đồng thời vẫn đang tiếp tục các hoạt động điều tra để làm rõ vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại