Thứ tư, 23/09/2020 | 18:59
RSS

190 hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang II đã được gia đình nhận diện

Thứ năm, 10/09/2020, 16:51 (GMT+7)

Thượng tọa Thích Quang Thạnh cho biết, hiện chùa Kỳ Quang II đã giải quyết đơn 107 người, nhận diện 101 gia đình, trong đó có 10 hũ cốt.

Sáng 10/9, trao đổi với PV Báo giao thông Thượng tọa Thích Quang Thạnh cho biết, hiện chùa Kỳ Quang II đã giải quyết đơn 107 người, nhận diện 101 gia đình, trong đó có 10 hũ cốt.

“36 hũ tro cốt vẫn chưa tìm được, nghi ngờ giống hũ cốt là 3. Với những người chưa tìm được, chùa sẽ tổ chức cho những gia đình tìm kiếm lần 2”, thượng tọa Thích Quang Thạnh cho biết. Dự kiến việc nhận diện tro cốt tại chùa sẽ kéo dài từ 4 đến 7 ngày. Ngày 17/9, nhà chùa sẽ tổ chức họp bàn với thân nhân để tìm ra phương án thỏa đáng nhất.

190 hũ tro cốt bị lẫn lộn ở chùa Kỳ Quang II đã được gia đình nhận diện
Người dân đọc thông báo về việc nhận lại hũ tro cốt. ảnh: VNE

Ngày đầu cho người dân nhận diện hũ tro cốt bị lẫn lộn, chùa Kỳ Quang 2 gắn nhiều bảng thông báo hướng dẫn các bước thực hiện để việc tìm kiếm thuận lợi. Ở cổng hầm tro cốt, công an, bảo vệ dân phố giữ trật tự, hướng dẫn mọi người vào trong. Khu hội trường cách đó 5 m có 15 bàn đăng ký, mỗi bàn có hai người hỗ trợ thân nhân xác nhận thông tin, VNE cho hay.

Theo thông báo thượng tọa Thích Quang Thạnh, phụ trách chùa Kỳ Quang 2, mỗi ngày có 100 người chia thành 10 nhóm vào hầm nhận diện trong 45 phút. Đầu tiên, họ đến bàn tìm di ảnh người thân, rồi được các thầy dẫn đến các tòa đài sen để các hũ tro cốt.

Khi tìm thấy, người thân ghi số thứ tự, đặc điểm nhận diện hũ, điền nguyện vọng vào phiếu thông tin, ký xác nhận vào hai biên bản, mỗi bên giữ một bản. Sau đó, chùa sẽ mời thân nhân tham dự phiên họp lấy ý kiến thống nhất về nguyện vọng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN