Thứ tư, 25/11/2020 | 09:19
RSS

Giám đốc kỹ thuật VFF: 'Mục tiêu vượt qua Nhật Bản là giấc mơ của tôi'

Thứ năm, 10/09/2020, 14:57 (GMT+7)

Theo giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi, bóng đá Việt Nam có thể vượt qua Nhật Bản trong vòng vài thập kỷ tới.

Sự kiện:
V.League 2020

Ngày 9/9 tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi lễ công bố Giám đốc kỹ thuật mới là ông Yusuke Adachi, người thay thế ông Gede người Đức và được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tựu mới trong tương lai.

Ông Yusuke Adachi từng là thầy của hàng loạt HLV, cầu thủ tên tuổi ở Việt Nam như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Sỹ… và cũng từng là giảng viên khóa học AFC Pro do AFC tổ chức tại Việt Nam suốt hơn 2 năm.

​Ông Adachi cũng đã khẳng định năng lực trong công tác đào tạo trẻ khi từng được đánh giá cao ở vị trí HLV đội bóng học đường, U16, U18, U21 Shonan Nellmare, Giám đốc bóng đá trẻ và HLV trưởng U18/21 Cerero Osaka, Giám đốc thể thao CLB AC Nagano Parceiro.

Năm 2005, lần đầu tiên ông Adachi ký hợp đồng với một CLB chuyên nghiệp như Yokohama FC.Ông Adachi dẫn dắt Yokohama 45 trận, trong đó CLB chỉ thắng 10, hoà 15 và thua 20. 

Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi
Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi đánh giá cao tiềm lực của bóng đá Việt Nam

Trong buổi họp báo, ông Adachi chia sẻ: "Tôi rất ấn tượng với tình yêu bóng đá của người Việt Nam, 2 năm trước tôi từng chứng kiến cảnh người Việt Nam ùa ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển. 

Tôi hi vọng góp phần giúp bóng đá Việt Nam phát triển, không chỉ tôi mà tất cả thành phần liên quan. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi sau khi hoàn thành xong đợt cách ly là nghiên cứu về bóng đá Việt Nam và trao đổi với các HLV tại đây".

"Mục tiêu vượt qua Nhật Bản là giấc mơ của tôi, tôi từng làm việc ở LĐBĐ Nhật Bản và họ xây dựng lộ trình phát triển trong 30 năm nên tương lai ngắn hạn thì điều này không hề dễ dàng. Tôi không phải phù thủy nhưng với tiềm năng của bóng đá Việt Nam, tôi tin nhiệm vụ này không phải bất khả thi", ông Adachi nói về tiền năng của bóng đá Việt Nam khi so sánh với Nhật Bản.

Cuối cùng, ông Adachi cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với HLV Park Hang Seo và Troussier vì các mục tiêu lâu dài của bóng đá nước nhà. "Tôi biết về HLV Park Hang Seo và Troussier. Họ là những người hiểu bóng đá Việt Nam sớm hơn tôi và đây sẽ là lợi thế. Chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng tìm ra tiếng nói chung để giúp phát triển bóng đá Việt Nam".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN