Thứ ba, 03/08/2021 | 20:32
RSS

Bình chọn bàn thắng đẹp nhất Asian Cup: Công Vinh áp đảo đối thủ

Thứ ba, 08/09/2020, 14:43 (GMT+7)

Tiền đạo Lê Công Vinh có cơ hội lớn góp mặt ở vòng bán kết cuộc bình chọn Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup khi đang có có lượng bình chọn rất lớn ở vòng tứ kết của giải đấu.

Ngày 7/9, cuộc bình chọn cho cặp đấu giữa Lê Công Vinh - Việt Nam và Alexander Geynrikh - Uzbekistan ở vòng tứ kết tranh giải Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup đã được mở ra trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Châu Á.

Tính đến 20h30 tối 7/9, đã có 60.629 lượt bình chọn cho cặp đấu cuối cùng ở vòng Tứ kết này. Trong đó, Công Vinh ưu thế vượt trội với tỷ lệ bình chọn lên tới 96%, ngược lại tiền đạo Geynrikh chỉ được có 4% lượt bình chọn.

Cuộc bình chọn cho cặp đấu này còn kéo dài tới 10h ngày 10/9, với lượng người bình chọn rất lớn hiện tại Lê Công Vinh có cơ hội lớn vào vòng bán kết của giải đấu. Nếu giành vé đi tiếp, ở vòng bán kết sắp tới, Lê Công Vinh sẽ đối đầu với người thắng trong cặp đấu giữa Widodo Putra (Indonesia) và Yousef Al Rawashdeh (Jordan).

Công Vinh có cơ hội lớn vào vòng bán kết giải Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup
Công Vinh gây ấn tượng mạnh ở giải Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup​

Công Vinh chính là chân sút hàng đầu của bóng đá Việt Nam ở thập kỷ trước cùng Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 và nổi danh ở khu vực Đông Nam Á với khả năng ghi bàn nhạy bén.

Hiện Cv9 đang giữ hai kỷ lục của bóng đá Việt Nam là cầu thủ chơi nhiều trận và ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia. Công Vinh đã ghi được 51 bàn thắng trong số 83 lần ra sân, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và có số trận thi đấu nhiều nhất trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Với 51 bàn ghi được cho đội tuyển quốc gia, tiền đạo gốc Nghệ An đã vượt qua cả Neymar lẫn Van Persie trong danh sách 10 cầu thủ lập công nhiều nhất ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tính trên toàn thế giới và xếp ở vị trí thứ 6 trong danh sách này.

Hiện Công Vinh đã giải nghệ và sống hạnh phúc cùng ca sỹ Thủy Tiên. Cựu tiền đạo gốc Nghệ ấp ủ trở lại với bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai bằng một đội bóng do mình làm chủ.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN