Thứ năm, 23/05/2024 | 06:26
RSS

Đi bộ 1.500km rải tro cốt bạn gái khắp đất nước

Thứ bảy, 25/08/2018, 07:57 (GMT+7)

Giờ đây, thay vì nắm tay bạn gái đi thăm thú khắp nơi, anh lại phải ôm tro cốt của cô rải trên những con đường mà anh đã đi qua.

Theo Khám phá, nhiều người dân đã bắt gặp anh Sakchai Suphanmart, 39 tuổi, sống tại quận Muang, thành phố Udon Thani, đang đi bộ trên một con đường thuộc quận San Patong, thành phố Chiang Mai, Thái Lan.

Chia sẻ với The Nation, anh Sakchai nói rằng anh bắt đầu đi bộ như vậy từ tháng 1/2017, xuất phát từ tỉnh Trang. Trong suốt khoảng thời gian đó, có lúc anh ngủ trên lề đường, có lúc anh ngủ nhà nhà dân, khi không xin ngủ nhờ được thì lại ngủ trong nghĩa địa.

Thỉnh thoảng, anh được người dân bên đường cho nước và thức ăn. Người đàn ông đi bộ dọc đất nước để rải troi cốt bạn gái. Anh Sakchai chia sẻ rằng, lý do anh đi bộ như vậy là để thực hiện tâm nguyện cuối cùng của người bạn gái.

Đi bộ 1.500km rải tro cốt bạn gái khắp đất nước
Hành trang của Sakchai Suphanmart. Ảnh: The Nation

Cô đã qua đời vào tháng 10/2016 nhưng anh Sakchai không tiết lộ nguyên nhân. Sau khi cô gái qua đời, anh Sakchai đã đem tro cốt của cô rải khắp những con đường anh đi bộ qua để thực hiện ước muốn của cô là được đi khắp đất nước và đến đỉnh núi Doi Inthanon, một trong những đỉnh múi nổi tiếng nhất Thái Lan.

Lúc đó, do tài chính eo hẹp, Suksit vẫn chưa thể thực hiện tâm nguyện của bạn gái nên anh đành phải tạm gác lại hành trình này. Tới 1/2017, Suksit đi bộ, xuất phát từ tỉnh Trang, đưa tro cốt của bạn gái rải khắp trên những con đường mà anh đã đi qua để thực hiện nguyện vọng cuối đời của cô.

Hành trang của anh Suksit gần như chẳng có gì ngoài một chiếc xe đẩy, bên trên chứa vài bộ quần áo, chăn chiếu để ngủ, đồ ăn uống và hũ đựng tro cốt trên tay. Ngoài ra, anh Suksit còn có 3 “người bạn” đồng hành là 2 chú chó và 1 chú mèo.

Tính tới nay, hành trình của Suksit đã kéo dài hơn một năm rưỡi và anh đã đi được quãng đường dài 1.541 km. Trong suốt thời gian đó, có lúc Suksit ngủ bên lề đường, có lúc anh xin ngủ ở nhà dân và khi không xin ngủ nhờ được, anh sẽ ngủ lại trong nghĩa địa. Thỉnh thoảng, anh được người dân bên đường cho nước và thức ăn.


Xem thêm: Người phụ nữ chửi bới CSGT ở Vũng Tàu thừa nhận có uống rượu sau khi đi lễ chùa

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN