Thứ năm, 01/12/2022 | 00:39
RSS

Chàng trai bị bạn gái thu nhập 20 triệu 'đá' chỉ vì lương 8,5 triệu sau 3 năm ra trường

Thứ sáu, 10/08/2018, 19:00 (GMT+7)

Sau khi ra trường 3 năm cũng là thời gian kinh khủng nhất với tôi và người yêu. Mức lương của tôi vẫn vậy, trong khi đó người yêu tôi hiện tại mức thu nhập tính ra gần 20 triệu.

Chàng trai bị bạn gái thu nhập 20 triệu đá chỉ vì lương 8,5 triệu
Chàng trai bị bạn "đá" chỉ vì lương 8,5 triệu. Ảnh minh họa

Tôi và người yêu cùng học cấp 2, cấp 3 chuyên ở quê, tôi chuyên tin còn cô ấy thì chuyên toán. Chúng tôi yêu nhau từ năm lớp 11 rồi hai đứa hứa với nhau phải cùng cố gắng đỗ đại học, tôi là đại học Xây Dựng còn cô ấy là đại học Kinh tế Quốc dân.

Chúng tôi yêu nhau suốt những năm tháng đại học, cùng nhau đi tìm nhà trọ, cùng nhau đi ăn vặt, cùng nhau lạc đường, rồi còn cùng nhau làm cơm cho nhau ăn nữa, đứa này ốm, đứa kia sang chăm, đứa kia ốm thì đứa này sang chăm.

Rồi cả 2 cùng nhau đi làm thêm, hồi đó đi làm thêm chẳng được bao nhiêu nhưng cô ấy đưa tôi bảo tôi gửi về cho gia đình hết. Cô ấy không cần, chỉ cần kinh nghiệm... Lúc đó, cuộc sống sinh viên thật đẹp.

Hồi đó 2 đứa yêu nhau vì gia đình tôi có phần khó khăn, bố mẹ chỉ làm công nhân thôi, còn gia đình người yêu thì điều kiện hơn rất nhiều, bố làm trong cơ quan nhà nước, mẹ cũng vậy và bố mẹ còn có công ty vật liệu xây dựng riêng.

Mọi người nhìn vào hay nói đùa rằng tình yêu của chúng tôi như trong truyện tranh, tiểu thư nhà giàu yêu chàng trai nhà nghèo mặc dù cô ấy có rất nhiều lựa chọn khác, rất nhiều người đàn ông thành đạt theo đuổi. Những năm tháng ấy với tôi thật đẹp.

Chàng trai bị bạn gái thu nhập 20 triệu đá chỉ vì lương 8,5 triệu2
 Ảnh minh họa

Cho tới khi chúng tôi ra trường, người yêu tôi học xong, đi làm, cũng tự xin việc chứ không ai giúp cả với mức lương 9,5 triệu, còn tôi chỉ với mức lương 6 triệu tròn không hơn không kém. Vì lo cho tương lai 2 đứa nên cô ấy muốn tôi chứng minh sự cố gắng, chưa biết là gì nhưng đầu tiên phải là mức lương trước, ít ra lương tôi phải cao hơn cô ấy vì gia cảnh đã như vậy, không cố gắng nỗ lực thì đến bao giờ, không nỗ lực thì làm sao được gia đình cô ấy công nhận.

Nhưng 3 năm sau khi ra trường cũng là khoảng thời gian kinh khủng nhất với tôi và cô ấy. Mức lương của tôi vẫn vậy, cũng chỉ xoay quanh 7,8 triệu, giờ lên 8,5 triệu, trong khi đó người yêu tôi hiện tại mức lương đã lên tới 16 triệu, cả phụ cấp, thưởng tính ra phải gần 20 triệu.

Nhiều lần chúng tôi có to tiếng với nhau và cô ấy đều nói rằng tại sao có bao nhiêu người thành công, thành đạt ngoài kia mà cô ấy vẫn chọn tôi? Cô ấy luôn động viên tôi cố gắng vì cô ấy muốn gia đình đồng ý, rồi còn cả tương lai của cô ấy, con cô ấy nữa. Cô ấy không muốn khổ, cái khổ ấy không phải từ cô ấy mà từ chính tôi đem lại.

Là đàn ông không gánh vác được cho cô ấy thì thôi tại sao lại để cô ấy gánh vác... Mỗi lần như vậy cô ấy lại cho tôi thêm thời gian để chứng minh nhưng thực sự đến giờ tôi không thể vượt qua mức lương ấy. Cô ấy chia tay tôi trong bất lực.

Chúng tôi đã yêu nhau 8 năm và chia tay như vậy đấy. Nó là thực tế cuộc sống, không phải mơ mộng cũng không đẹp như trong truyện tranh, ngôn tình...Có lẽ ngay từ đầu, hai đứa đã không hợp nhau nhưng chỉ là cố gắng đến giờ ấy mà thôi”.

*Câu chuyện được chia sẻ trên NEU Confessions

Xem thêm Clip: Cô dâu miệt mài ngồi ngoài đường bấm máy tính "cộng sổ"

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN