Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:47
RSS

Cái kết ngọt lịm của người vợ vô sinh bị gã chồng bội bạc ruồng bỏ để cưới bồ

10-08-2018 07:03:35

Kết thúc cuộc hôn nhân đầy nước mắt với người chồng bội bạc, Lan bỏ công việc hiện tại, đến vùng đất mới để làm lại cuộc đời.

Cái kết ngọt của người vợ vô sinh bị gã chồng bội bạc ruồng bỏ
Cái kết ngọt của người vợ vô sinh bị chồng ruồng bỏ. Ảnh minh họa

Tháng 12/2013, Lan lên xe hoa về nhà chồng trong sự chúc phúc của bạn bè và hai bên gia đình. Vợ chồng Lan cùng sinh năm 1990,  quê ở Lào Cai. Chồng là công an còn cô làm kế toán trong ngành bảo hiểm xã hội.

Cưới nhau xong, bố mẹ Lan lo nhà cửa, mọi thứ ổn định cho 2 vợ chồng ở riêng. Về kinh tế, Lan vẫn là trụ cột chính trong gia đình vì ngoài làm nhà nước, cô còn buôn bán thêm bên ngoài. Mặc dù chồng chẳng bao giờ đưa một đồng lương nào cho vợ nhưng vì kinh tế dư dả nên vợ chồng Lan vẫn sống vô cùng hạnh phúc, không mâu thuẫn.

Sau nửa năm “thả cửa” mà vẫn chưa có tin vui, vợ chồng Lan vẫn khá thoải mái khi nghĩ mình còn trẻ. Thế nhưng, đến 1 năm sau vẫn chưa thấy gì thì hai bên gia đình giục giã, hỏi han và vợ chồng cô cũng bắt đầu thấy sốt ruột.

Vợ chồng Lan bắt đầu khăn gói từ Lào Cai về Hà Nội khám. Kết quả phát hiện “cô bé” có chút vấn đề, nên từ đó hàng tuần cứ sáng thứ 7 Lan bắt xe xuống Hà Nội, chủ nhật lại về Lào Cai để chữa bệnh trong vòng 2 tháng ròng rã.

Sau thời gian đó, vợ chồng Lan tiếp tục “thả” nhưng mãi vẫn không thấy có em bé. Đến tháng 5/2015, bố mẹ chồng sốt ruột lại giục vợ chồng Lan đi khám. Sau vài lần đi lại, làm đủ các xét nghiệm thì nhận được kết quả: chồng hoàn toàn bình thường, còn Lan bị tắc ống dẫn trứng, ứ dịch, giãn tắc loa vòi...

Khi nhận tin, trời đất như sụp đổ dưới chân Lan vì cô chưa bao giờ có suy nghĩ mình có “vấn đề”. Nuốt nước mắt vào trong, Lan bắt đầu quá trình điều trị. Bác sĩ sau khi đọc phim chụp chiếu đã khuyên Lan nên mổ thông tắc và trong quá trình mổ nếu hợp lí thì cắt ống dẫn trứng để thực hiện IVF.

Lan vẫn nhớ như in, ngày cô xuống Hà Nội mổ, chồng cô không đi với vợ mà chỉ có mẹ đẻ đi cùng. Sau khi đóng viện phí và được gọi vào phòng để kí vào bản cam kết đồng ý cắt ống dẫn trứng. Mẹ Lan khóc, người bạn thân đang làm ở Hà Nội vào thăm cũng khóc và tất nhiên cô là người khóc nhiều nhất.

Thế rồi, bố mẹ đẻ không cho Lan mổ vì: “Nếu cắt bây giờ thì % làm mẹ tự nhiên không còn, cứ về lo thuốc thang xem sao rồi tính sau, vợ chồng vẫn còn trẻ”.

Trong suốt quá trình Lan đi viện, chồng cô không gọi điện cho cô dù chỉ một lần. Về nhà, tuyệt nhiên chỉ có bố mẹ Lan lo thuốc thang cho con gái, còn chồng cô chưa một lần hỏi xem vợ uống thuốc gì, bệnh ra sao, tình cảm vợ chồng nhạt dần nhưng Lan vẫn cố gạt những giọt nước mắt, cố gắng vượt qua.

Cái kết ngọt của người vợ vô sinh bị gã chồng bội bạc ruồng bỏ2
Vượt qua nhiều giông bão, cuối cùng Lan cũng tìm được hạnh phúc. Ảnh minh họa

Cũng cuối năm đó, do làm ăn thua lỗ, bị bùng nợ mất gần 2 tỷ (100% tiền là bố mẹ đẻ Lan cho vốn cho và cô gây dựng lên), cuộc sống của vợ chồng Lan bắt đầu lục đục, những cuộc cãi vã ngày càng nhiều.

Và thế rồi, điều Lan ám ảnh nhất về chồng mình đã trở thành hiện thực. Cô phát hiện ra chồng cặp kè, không chỉ với 1 mà là 2 người cùng lúc. Lan  đau đớn, rơi nước mắt nhiều lắm nhưng vẫn tỏ ra mạnh mẽ. Hỏi thẳng chồng thì anh “chối bay chối biến”.

Đến tháng 2/2016, Lan lại phát hiện thêm bí mật khủng khiếp về chồng mình. Anh ta ăn chơi nợ nần một khoản tiền lớn, cô lại cáng đáng trả giúp với hy vọng sẽ bỏ thói lăng nhăng và tu tỉnh làm ăn. Quả thật sau thời gian đó, chồng Lan có thay đổi đôi chút, quan tâm vợ hơn khiến cô nhẹ lòng phần nào.

Nhưng đến tháng 4/2016, Lan lại tiếp tục phát hiện chồng cặp bồ với một người khác. Quá thất vọng, Lan quyết định ly thân. Đến cuối năm đó, chồng Lan nằng nặc đòi ly hôn, cô nghĩ chắc hắn ta có mưu mô gì đó nhưng với con người bạc bẽo đến tận cùng như vậy thì cô cũng không còn luyến tiếc nữa.

Khi quyết định ly hôn còn chưa có, thì cuối tháng 1/2017, em họ bên nhà chồng nhắn tin thông báo: hắn ta chuẩn bị cưới, vợ mới có bầu được 5 tháng. Trong lòng dù cay đắng lắm nhưng Lan vẫn nhếch mép lên cười khẩy một cái, để xem con người bội bạc kia sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc như thế nào.

Cố gắng đứng dậy sau “giông bão”, tháng 3/2017, Lan quyết định từ bỏ công việc trên Lào Cai xuống Hà Nội làm quản lý nhà hàng cho một người dì. Lan muốn đi xa để có thể làm lại cuộc đời và mong muốn tìm  được một người thương yêu mình hơn. Lan tự an ủi, trong cái rủi có cái may, may là cô chưa có con với người đàn ông bội bạc kia.

Thế rồi, cứ như sự sắp đặt của số phận, Lan gặp người yêu hiện tại. Anh là người Pháp, một người đàn ông cao 1m80, tóc dark blone, da trắng hồng hào, mắt xanh nước biển. Anh đang làm kĩ sư xây dựng, hơn Lan 15 tuổi, đã ly hôn và có con riêng. Gặp nhau như định mệnh, cặp đôi yêu nhau đến nay được hơn 1 năm. Anh lo lắng cho cô từ miếng ăn, giấc ngủ, biết bệnh tình của Lan nên anh dự định sẽ đưa cô đi làm IVF.

Có thể nói, cuộc sống của Lan sau ly hôn và đến ngày hôm nay quả thật như một giấc mơ mà chẳng bao giờ cô nghĩ đến. Hiện tại, Lan nghỉ ở nhà để chăm sóc sức khỏe, còn người yêu đi làm cả ngày về vẫn dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, giặt giũ... cho dù nhà có người giúp việc.

Ngồi nghĩ về cuộc đời của mình, Lan chỉ có thể rút ra được một điều rằng: “Đối với những người chồng vô tâm, phụ bạc thì đừng cố gắng níu giữ, nếu có đứa con thì cũng không phải là giải pháp tốt nhất. Đừng nghĩ có con rồi sẽ khác, đã là bản chất thì khó thay đổi lắm. Mỗi người sinh ra đều có được một người yêu thương, cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra”.

(Bài viết dựa trên câu chuyện có thật - Tên nhân vật đã được thay đổi)

Clip DJ Tít hưởng ứng trào lưu #inmyfeeling

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN