Thứ tư, 05/10/2022 | 09:57
RSS

Vụ nhận tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa bệnh: 'Người điều trị' tự hỏa thiêu xác cháu bé trong xô sắt

Thứ tư, 14/09/2022, 07:37 (GMT+7)

Ông Quang khai rằng, sợ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý gia đình ông N. nên đã không báo sự việc cháu Q. đã tử vong, đồng thời tự hỏa thiêu xác cháu bé sau đó gửi tro cốt về cho gia đình.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Ngày 13/9, Công an Lâm Đồng tiếp tục điều tra làm rõ nội dung tin tố giác tội phạm về việc gia đình ông N.H.N (45 tuổi, ngụ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) giao con trai tên là N.L.M.Q (3 tuổi) cho ông Lê Minh Quang (45 tuổi; trú 11 đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa thiên - Huế; tạm trú 54/39 Phan Chu Trinh, phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) nuôi dưỡng, điều trị bệnh chậm phát triển, thế nhưng sau đó cháu bé tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Thông tin trên Báo Công an nhân dân cho biết, qua quá trình làm việc với Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng, ông Quang đã trình bày việc cháu Q. tử vong và thiêu thi thể cháu bé.

Vụ nhận tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa bệnh người điều trị tự hỏa thiêu xác cháu bé xô sắt

Gia đình lập bàn thờ cho cháu Q. Ảnh: Báo Dân Việt

Tại cơ quan công an, bước đầu, ông Quang khai nhận, khi đem cháu Q. về địa chỉ 54/39, đường Phan Chu Trinh, TP Bảo Lộc để chăm sóc và chữa bệnh chậm phát triển được ít hôm thì cháu bé bị ho, sốt. Ông dùng que test nhanh, xác định cháu bé đã nhiễm covid-19

Ông Quang nhờ bà C.T.T.B. (SN 1983, là người giúp việc cho ông Quang), đi mua thuốc về cho cháu bé uống. Sau khi uống thuốc, cháu Q. đã giảm bệnh, không còn ho sốt. Ngày 8/3, ông này gọi điện báo cho bố cháu biết cháu Q bị nhiễm Covid-19 nhưng hiện bệnh đã đỡ.

Đêm 24/3, cháu Q. tiếp tục có biểu hiện ho, sốt, ông đã tự test Covid-19 cho cháu bé, kết quả lại dương tính với Covid-19. Khoảng 2h sáng ngày 25/3/2022, sau khi thức dậy, ông Quang  phát hiện cháu bé đã tử vong. Do sợ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý gia đình ông N., ông đã không báo sự việc cháu Q. đã tử vong. Ông này cũng không thông báo sự việc trên tới chính quyền địa phương.

Sau đó, ông Quang cho xác cháu bé vào thùng carton rồi dán băng keo kín lại. Đồng thời dùng một thùng carton khác bỏ than, xăng, dầu, xô sắt vào, dán kín lại rồi đưa tất cả lên ôtô của mình. Chuẩn bị xong mọi thứ, ông Quang vào gọi bà B. dậy, nói là chở ông đi công việc.

Hai người này di chuyển về hướng huyện Đam Rông (Lâm Đồng) rồi rẽ vào một con đường đất vắng người qua lại. Khoảng 8h sáng ngày 25/3, ông Quang nói bà B. ra đường lớn chờ còn ông ở lại gặp bạn để trao đổi công việc. Sau khi bà B rời đi, ông này liền đưa 2 thùng carton từ trên xe xuống đất rồi tự hỏa thiêu xác cháu bé ngay trong xô sắt.

Vụ nhận tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa bệnh người điều trị tự hỏa thiêu xác cháu bé xô sắt

Tro cốt ông Quang giao cho gia đình cháu Q. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Khoảng 4 tiếng đồng sau thì việc thiêu xác cháu Q. hoàn thành. Người đàn ông này chờ cho xô sắt nguội, bỏ lại vào thùng carton rồi đưa lên xe ôtô. Khoảng 14h chiều cùng ngày, bà B. quay lại hiện trường, lái xe chở ông Quang về hướng tỉnh Khánh Hòa.

Tối 26/3, khi ra tới TP Huế, ông Quang mới báo cho bà B. biết cháu bé đã tử vong do Covid-19 và ông đã hỏa táng để lấy tro cốt. Sáng 27/3, bà B. chở ông Quang đi mua một hũ sành, hai người tìm nơi vắng người đổ tro cốt cháu bé vào. Sau đó, ông Quang đã liên hệ với gia đình nạn nhân, đem hũ tro cốt tới bàn giao và thông báo về nguyên nhân cái chết của cháu Q.

Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây mới chỉ là lời khai ban đầu của ông Quang với cơ quan điều tra, vẫn còn nhiều tình tiết mâu thuẫn, cần phải thu thập thêm tài liệu, chứng cứ để làm sáng tỏ.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại