Thứ hai, 03/10/2022 | 16:05
RSS

Bàng hoàng nhận được tro cốt con trai sau gần 1 tháng gửi vào cơ sở điều trị trẻ chậm phát triển

Chủ nhật, 11/09/2022, 15:26 (GMT+7)

Một gia đình ở TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) bàng hoàng nhận được tro cốt của con trai là cháu bé gần 3 tuổi sau gần 1 tháng gửi con vào cơ sở chăm sóc, điều trị trẻ chậm phát triển, trẻ tự kỷ.

Ngày 11/9, theo tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế, cơ quan này đã chuyển đơn tố giác tội phạm kèm theo các tài liệu có liên quan  đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng về vụ việc một cháu bé tử vong sau khi được gửi vào cơ sở chăm sóc, điều trị trẻ chậm phát triển, trẻ tự kỷ.

Trước đó, anh N.H.N (trú TP.Huế) gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế tố giác nội dung con trai của vợ chồng anh là cháu N.L.M.Q (SN 2019) tử vong bất thường sau khi được gửi cho một cơ sở chữa bệnh chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ.

Bàng hoàng nhận được tro cốt con trai sau gần 1 tháng gửi vào cơ sở điều trị trẻ chậm phát triển

Đơn của anh N.H.N (trú TP.Huế) gửi đơn đến cơ quan công an tố giác nội dung con trai của vợ chồng anh tử vong bất thường sau khi được gửi cho một cơ sở chữa bệnh chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ ở tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: T.H.

Theo đơn của anh N, gia đình anh có quen biết ông Lê Minh Quang (SN 1977, trú đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP.Huế). Biết vợ chồng ông Quang có nhận nuôi dạy, chữa trị cho trẻ chậm phát triển, trẻ tự kỷ, ngày 3/3/2022, anh N đưa cháu Q vào TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng giao cho ông Lê Minh Quang để ông này chữa trị cho cháu Q. Thời gian điều trị là 2-3 năm, chi phí điều trị 200 triệu đồng/tháng.

Sau khi tiếp nhận cháu Q, ông Quang đưa cháu bé này về nhà trọ ở địa chỉ 54/39 Phan Chu Trinh, phường Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng để chăm sóc, điều trị. Một thời gian sau, ông Quang thông báo cho vợ chồng anh N là cháu Q bị mắc covid-19 và đang điều trị.

Đến khoảng 11 giờ ngày 27/3/2022, vợ chồng ông Quang ra Huế giao cho vợ chồng anh N hũ tro cốt nói là tro cốt của cháu Q.

"Tại buổi gặp, ông Lê Minh Quang cho biết cháu bị mắc Covid-19, qua đời lúc 3 giờ ngày 25/3/2022. Sau khi cháu qua đời, ông Quang đã tự sử dụng củi, than để thiêu thi thể cháu, sau đó cho tro cốt vào hũ rồi đưa ra Huế bằng xe cá nhân biển kiểm soát 51H- 935.47. Trong suốt thời gian cháu qua đời đến khi thi thể bị ông Quang thiêu, đưa tro cốt ra Huế, gia đình chúng tôi hoàn toàn không có thông tin gì", anh N bức xúc.

Vợ chồng anh N nghi ngờ ông Lê Minh Quang đã có hành vi xâm hại dẫn đến việc cháu Q chết nên đã viết đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế, nội dung tố cáo của anh N về việc cháu Q chết xảy ra tại căn nhà ở địa chỉ 54/39 Phan Chu Trinh, phường Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng nên thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế đã chuyển tố giác tội phạm kèm theo tài liệu có liên quan nêu trên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng giải quyết theo thẩm quyền.

Sau khi tiếp nhận tố giác, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng xác định nội dung tố giác của anh N thuộc thẩm quyền giải quyết của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng nên đã chuyển đơn của anh N đến phòng này để giải quyết.

Ngoài gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế, gia đình anh N cũng đã trực tiếp gửi đơn đến Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đông và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị điều tra làm rõ cái chết của con trai.

Trần Hòe
Theo Dân việt