Thứ bảy, 20/04/2024 | 17:13
RSS

Con trai chở tro cốt của cha vượt 4000 cây số về quê ăn Tết

Thứ tư, 30/01/2019, 09:25 (GMT+7)

"Dù có phải đi bộ vượt ngàn cây số, tôi cũng phải đưa cha về quê nhà. Suốt quãng thời gian qua, cha tôi đã phải chịu đựng sự cô đơn, bị bỏ lại ở một vùng đất xa lạ không người thân thích", người con trai chia sẻ.

Phải mất 13 ngày để Zhang đi qua 9 tỉnh và thành phố với đoạn đường khoảng 4.000 km. Vào trưa ngày 27/1, Zhang Qizhen, 29 tuổi đã hoàn thành ý nguyện chở tro cốt của cha mình trở về quê nhà ở huyện Long Lý (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc).

Zhang Qichen nói với China News rằng cha anh đã bị sát hại khi đang làm việc ở Chiết Giang vào năm 2012, nhưng mãi đến hôm nay anh mới có thể đưa cha về quê nhà. "Cha tôi rất thích đi du lịch Đi tàu rất rắc rối vì những ánh mắt soi mói của người khác. Nên năm nay, tôi đã quyết định làm vui lòng cha với chuyến du ngoạn bằng xe máy", anh nói.

Khi còn sống, cha của Zhang chỉ muốn được nhìn thấy những nơi khác ngoài cảnh vật đã quá quen thuộc ở quê nhà. Nhưng suốt mấy chục năm qua, ông chỉ quần quật làm lụng để nuôi gia đình 4 người. Từ năm 2005, ông chưa từng được về nhà ăn Tết cùng gia đình.

Con trai chở tro cốt của cha vượt 4000 cây số về quê ăn Tết
Chân dung chàng trai hiếu thảo. Ảnh: Chinanews

Đầu năm 2012, người cha xa xứ bỗng mất tích đầy khó hiểu, để rồi được tìm thấy mãi tận 6 năm sau đó, bên cạnh chiếc xe điện của mình dưới chân núi ở trấn Hoa Nhai, thị xã Vĩnh Khang, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc Khi anh Trương cuối cùng cũng tìm lại được cha, cảnh sát đã có đủ chứng cứ để xác định đây là một vụ giết người. 

Từng ấy năm không hay biết chút nào về tung tích của cha mình, anh Trương vẫn làm việc ngày đêm, bỏ lỡ cả việc hôn nhân của bản thân để có tiền đi tìm cha, thắp lên hi vọng le lói được đoàn tụ với phụ thân một lần sau cuối.

"Dù có phải đi bộ vượt ngàn cây số, tôi cũng phải đưa cha về quê nhà. Suốt quãng thời gian qua, cha tôi đã phải chịu đựng sự cô đơn, bị bỏ lại ở một vùng đất xa lạ không người thân thích." - anh Trương chia sẻ. "Ông ấy vốn rất thích đi du lịch. Vì vậy, tôi muốn hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của cha bằng chuyến đi này!"


Xem thêm: Tiếp tục thêm 141 trẻ phản ứng sau khi tiêm vắc xin ComBe Five ở Hải Phòng và Bến Tre

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN