Thứ hai, 20/05/2024 | 19:47
RSS

HLV Park Hang Seo về Hàn ăn Tết, bao giờ mới trở lại Việt Nam?

Thứ ba, 29/01/2019, 13:15 (GMT+7)

Sau hành trình vào đến tứ kết Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo cùng các học trò đã trở về Việt Nam từ ngày 26/1. Đêm qua, HLV Park Hang Seo cùng vợ đã đáp chuyến bay về quê nghỉ ngơi và có mặt tại sân bay Incheon United (Hàn Quốc) vào sáng sớm nay (29/1).

Sau hành trình vào đến tứ kết Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo cùng các học trò đã trở về Việt Nam từ ngày 26/1. Theo đó, đội tuyển Việt Nam được "xả trại", các cầu thủ trở về CLB và ăn tết cùng gia đình. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo và các trợ lý cũng có thời gian nghỉ sau hành trình dài mệt nhọc.

Đêm qua, HLV Park Hang Seo cùng vợ đã đáp chuyến bay về quê nghỉ ngơi và có mặt tại sân bay Incheon United (Hàn Quốc) vào sáng sớm nay (29/1). Tại đây, thầy Park đã gặp sự cố bất ngờ.Dù chuyến bại hạ cánh vào sáng sớm, nhưng ông vẫn được truyền thông Hàn Quốc "săn" triệt để, và tổ chức họp báo "nóng" ngay tại sân bay Incheon, thu hút cả khách du lịch cũng dừng lại để theo dõi.

Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh những giải đấu mà thầy Park cùng U23 Việt Nam, Olympic Việt Nam và mới đây là đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công.

HLV Park Hang Seo nhiệt tình đáp lại tất cả các câu hỏi với nụ cười tươi trên môi. Báo chí Hàn Quốc tỏ ra rất khâm phục ông thầy 60 tuổi khi làm việc với cường độ cao, nhưng mỗi khi chia sẻ với giới truyền thông đề không bao giờ tỏ ra mệt mỏi hay từ chối.

HLV Park Hang Seo về Hàn ăn Tết, bao giờ mới trở lại Việt Nam?
HLV Park vui vẻ tại sân bay Hàn Quốc. Ảnh: SportsChosun

Trong những câu hỏi của mình, báo chí Hàn Quốc cũng đề cập đến mục tiêu phía trước của bóng đá Việt Nam, trong đó World Cup được nhắc đến. Thầy Park đã đáp, đây là cả một hành trình và cần có sự chuẩn bị dài hơi, với lứa cầu thủ 10, 15 tuổi...

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh đến tinh thần thi đấu luôn là vũ khí của các cầu thủ Việt Nam. Sơ đồ chiến thuật 3-4-3 rất phù hợp với các đội tuyển Việt Nam cũng được thầy Park nhắc tới. HLV Park cũng không quên chia sẻ cảm xúc khi được người dân Việt Nam chào đón mỗi khi ông và các học trò thi đấu trở về.

HLV Park Hang Seo cho rằng ông đã may mắn khi làm việc tại Việt Nam và gặt hái được những thành công nhất định. Tuy nhiên, ông Park trả lời truyền thông Hàn Quốc rằng, tin tốt lành về bóng đá Việt Nam vẫn đang nằm ở năm 2019...

Thầy Park sẽ có khoảng 1 tháng nghỉ ngơi bên gia đình trước khi quay lại Việt Nam theo dõi V-League 2019 để tìm kiến nhân sự cho hành trình tiếp theo của bóng đá Việt Nam.


Xem thêm: Tiếp tục thêm 141 trẻ phản ứng sau khi tiêm vắc xin ComBe Five ở Hải Phòng và Bến Tre

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN