Thứ ba, 25/02/2020 | 23:54
RSS

Người Hàn Quốc mong HLV Park Hang Seo trở về dẫn dắt ĐTQG

27-01-2019 16:45:27

Sau những thành công tại bóng đá Việt Nam, người Hàn Quốc rất mong muốn ông Park Hang Seo trở về quê hương dẫn dắt đội tuyển.

Người Hàn Quốc đang khao khát được ông Park trở về dẫn dắt ĐTQG
Người Hàn Quốc đang khao khát được ông Park trở về dẫn dắt ĐTQG.

Trong 1 năm qua, HLV Park Hang Seo đã rất thành công cùng bóng đá Việt Nam trong khi đó, chiếc ghế nóng của Paulo Bento tại ĐT Hàn Quốc đang lung lay vì thành tích không tốt và bị loại tại vòng Tứ kết tại Asiad Cup 2018. Rất nhiều NHM Hàn Quốc mong muốn ông Park trở thành HLV trưởng của ĐTQG.

Trao đổi với Báo Bóng Đá, phóng viên Yeom Bongjun của đài Chosun Hàn Quốc chia sẻ: “Người Hàn Quốc mong ông Park trở về dẫn dắt ĐTQG. Lúc này, với những gì đã thể hiện cùng đội tuyển Việt Nam, ông Park đủ khả năng và có thể hồi hương để dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc.

Ông Park có năng lực riêng của mình để dẫn dắt cầu thủ Việt Nam. Thêm vào đó, năng lực của cầu thủ Việt Nam cũng là rất tốt. Nhờ vậy mà căn cứ vào sự chỉ dạy của thầy Park, cầu thủ Việt Nam đã đạt được những thành công như bây giờ”.

Trước câu hỏi về khả năng bị thay thế, HLV Paulo Bento đã né tránh việc trả lời. Ngược lại, ông tỏ rõ mong muốn tiếp tục gắn bó với đội tuyển Hàn Quốc. “Tôi cùng các cầu thủ Hàn Quốc sẽ không thay đổi triết lý chơi bóng của mình. Với những cái tên đang có trong tay cũng như trong tương lai gần, tôi tự tin rằng Hàn Quốc sẽ thành công. Không có lý do gì để tôi thay đổi chiến thuật và cách chơi của Hàn Quốc”.

Nói về thất bại 0-1 trước Qatar, ông Bento tiếc nuối: “Tôi vẫn nghĩ rằng Hàn Quốc đã tạo ra nhiều cơ hội rõ ràng hơn hẳn so với Qatar. Đơn giản là chúng tôi không cụ thể hóa được những cơ hội đó. Đáng tiếc, kết quả mới là điều quan trọng sau cùng quyết định thành bại của một trận đấu”.

HLV Park Hang Seo từng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc trong vai trò trợ lý của “thầy phù thủy” Guus Hiddink. Năm 2002, ông Park với tư cách thành viên trong Ban huấn luyện đã cùng Hàn Quốc giành hạng tư World Cup. Nhưng suốt nhiều năm sau đó, ông Park đã không gặt hái được thành công tại các CLB K-League. Ông đến với Việt Nam trong sự nghi ngại của nhiều người. Dẫu vậy suốt 1 năm qua, ông Park đã mang lại quá nhiều điều thành công cho U23 và ĐTQG Việt Nam.

Vào ngày 26/3 tới đây, ĐT Hàn Quốc sẽ có mặt ở SVĐ Mỹ Đình để thi đấu với Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo, trong khuôn khổ trận tranh cúp liên khu vực Đông Á - Đông Nam Á.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN