Thứ sáu, 27/01/2023 | 04:38
RSS

HLV Park: ‘Việt Nam phải đầu tư vào lứa U10 nếu muốn nghĩ tới World Cup’

Thứ ba, 29/01/2019, 09:26 (GMT+7)

Theo HLV Park Hang Seo, lứa cầu thủ hiện tại của bóng đá Việt Nam có thể dự World Cup 2022 hoặc 2026. Tuy nhiên, để hiện thực hóa giấc mơ, Việt Nam cần chú trọng vào hệ thống đào tạo trẻ.

Sau thành công vang dội ở đấu trường khu vực và châu lục, người hâm mộ bóng đá Việt Nam kỳ vọng trong một tương lai không xa, với lứa cầu thủ tài năng cùng một chiến lược gia đại tài như HLV Park Hang Seo chúng ta góp mặt tại ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới World Cup.

Nói vế cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho rằng đó là điều hoàn toàn không viển vông, khi chúng ta đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng và đang bước vào độ chín.

HLV Park Hang Seo tự tin với cơ hội dự World Cup của BĐVN
HLV Park Hang Seo tự tin với cơ hội dự World Cup của BĐVN. Anh: 24h

Thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam chia sẻ trên báo Chosun: "Các cầu thủ ở độ tuổi trên 20 lúc này sẽ giải nghệ sau 10 năm nữa. Họ có thể tham dự World Cup 2022 hoặc thậm chí có thể là World Cup 2026. Tuy nhiên, bạn phải lên kế hoạch cho nhiều năm và tạo ra một hệ thống mà HLV nào đến cũng có thể thành công.

Hệ thống đào tạo trẻ ở Việt Nam hiện tại khá tệ. Họ cần phải đầu tư vào lứa cầu thủ U10 nếu muốn nghĩ tới World Cup. Những cậu nhóc đó sẽ là lực lượng chính trong 10 năm nữa. Dù sao tôi cũng là người nước ngoài, nhưng nếu được, tôi muốn Việt Nam xây dựng hệ thống đào tạo trẻ để có thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh kể cả khi tôi không còn làm việc ở đây nữa", ông nói tiếp.

Khi được hỏi về bí quyết thành công với các cầu thủ Việt Nam trong năm qua, HLV Park cho rằng ông đã khơi dậy ý chí chiến đấu và tinh thần quả cảm của các cầu thủ.

"Cầu thủ của tôi có thái độ và tinh thần tập luyện, thi đấu rất tốt. Việt Nam hiện tại giống như Hàn Quốc những năm 1980, không giàu có nhưng yêu bóng đá cuồng nhiệt.  Trên thế giới bây giờ có lẽ chỉ Việt Nam mới có tinh thần như thế. Chúng tôi chơi với sơ đồ 5-3-2 khi phòng ngự nhưng là 3-4-3 khi tấn công. Chiến thuật không thay đổi nhiều, nhưng các cầu thủ có nhạy cảm cao và tự tin", HLV Park bày tỏ.

Q.M.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN