Thứ tư, 29/03/2023 | 18:02
RSS

Tưởng chồng tâm lý cho vợ về ngoại ăn Tết, ai ngờ biết sự thật gây sốc

Chủ nhật, 27/01/2019, 07:30 (GMT+7)

Trở về đường đột, định gây bất ngờ cho chồng, ai ngờ tôi và bố mẹ tôi phải chứng kiến sự thật gây sốc.

Tôi làm dâu Hà Nội đã 5 năm, cả 5 năm đều ăn Tết xa nhà. Cũng chẳng có gì quá bận bịu, chẳng qua vì chồng tôi vốn gia trường, muốn vợ con tròn phận bên nhà chồng, rồi mùng 4,5 mới cho vợ con sang ngoại. Dĩ nhiên chính vì điều đó mà năm nào gia đình tôi cũng lục đục chuyện đi hay ở.

Vì chồng tôi gia trưởng nên cuối cùng người buồn vì chẳng được đón Tết bên ngoại vẫn là tôi. Năm nay Tết lại cận kề, tôi cũng chẳng đòi hỏi chuyện Tết nội, Tết ngoại nữa, vì nghĩ cũng sẽ như mọi năm. Ai ngờ chồng tôi ngỏ ý trước, để mẹ con tôi tàu xe về quê ăn Tết ngoại, còn anh ở lại lo Tết nội.

Tưởng chồng tâm lý cho vợ về ngoại ăn Tết, ai ngờ biết sự thật gây sốcTrở về đường đột, định gây bất ngờ cho chồng, ai ngờ tôi và bố mẹ tôi phải chứng kiến sự thật gây sốc, khiến tôi sụp đổ (Ảnh minh họa)

Khỏi nói, tôi vô cùng hạnh phúc, nhảy lên ôm chầm lấy chồng, vì cuối cùng sau bao năm anh cũng nhận ra sự áp đặt vô lý của mình mà cho tôi cơ hội ăn Tết bên ngoại. Chia tay anh ở nhà ga, lòng tôi vô cùng hân hoan, con gái tôi cũng thích vì lần đầu được ăn Tết ở quê ngoại.

Tôi về quê được 3 ngày, thì bố mẹ tôi gợi ý gây bất ngờ cho chồng bằng việc ghé thăm Tết đột xuất, cũng để nội ngoại gặp gỡ đầu xuân. Tôi nghe theo và đặt vé tàu lên sớm hơn kế hoạch. Có sẵn chìa khóa nhà, tôi mở cửa khẽ khàng vào tổ ấm thân quen. Khi đang định chơi trò ú òa với chồng thì trước mắt tôi là cảnh tượng vô cùng sốc. Chồng và một cô gái trẻ đang quấn nhau và trao nhau nụ hôn ngọt ngào ngay trong nhà tôi.

Bố mẹ tôi thì cũng thẫn thờ với cảnh tượng ấy. Thấy động, đôi chim câu quay ra và hiểu thấu sự tình. Chồng tôi vội vã chạy ra đỡ tôi, còn cô gái kia thì mau chóng cầm túi và chạy ra khỏi nhà, chẳng để tôi và bố mẹ tôi giữ lại tra vấn.

Bố mẹ tôi rất giận, bố tôi không kìm được nên tát anh ta một cái. Chồng tôi bối rối, xin lỗi bố mẹ tôi và nói đó chỉ là say nắng, chứ thực ra cũng không có ý định phản bội vợ con. Bố mẹ đỡ tôi ra taxi về quê, bỏ lại người chồng tệ bạc phía sau.

Đã qua 2 hôm nay mà tôi vẫn chưa thể bình tĩnh, cứ nghĩ đến cảnh đó là tim đau nhói và khóc không thôi. Bố mẹ tôi cũng động viên, an ủi tôi bình tĩnh để tìm hướng giải quyết cho êm ấm. Chồng tôi cũng liên tục gọi điện, nhắn tin xin lỗi, bày tỏ sự hối hận. Tôi nên giải quyết sao đây trước những gì đã trải qua?

Phương Vũ
Theo Gia đình Việt Nam