Thứ ba, 06/06/2023 | 09:11
RSS

Thông tin mới nhất về tang lễ ca sĩ Vân Quang Long ở Mỹ trước khi đưa tro cốt về quê hương

Thứ tư, 30/12/2020, 08:53 (GMT+7)

Theo ca sĩ Quách Tuấn Du chia sẻ với Dân Việt, tang lễ của ca sĩ Vân Quang Long sẽ được tổ chức tại Mỹ trước khi đưa tro cốt của anh về quê hương.

Sự kiện:
Vân Quang Long

ti
Thông tin mới nhất về tang lễ ca sĩ Vân Quang Long ở Mỹ trước khi đưa tro cốt về quê hương.

Rạng sáng ngày 30/12, ca sĩ Quách Tuấn Du chính thức lên tiếng về thông tin tang lễ của người bạn thân thiết - ca sĩ Vân Quang Long. Trên trang cá nhân, ca sĩ Quách Tuấn Du cho biết: "Được sự đồng ý và phó thác của ba mẹ anh Lê Quang Hiển (nghệ danh Vân Quang Long), nay tôi xin phép thay mặt gia đình đính chính một vài thông tin:

Khoảng 12h trưa (giờ Mỹ) ngày 28 tháng 12 năm 2020 tại Missouri, Mỹ (nhằm ngày 16 tháng 11 Âm lịch), trong lúc đang ăn cơm trưa cùng với gia đình, anh đã gặp sự cố đột quỵ.

Dù rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng đang trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả 2 nơi cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ. Cho nên, gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh với sự giúp đỡ của vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và anh chị em bạn bè thân hữu". 

Ca sĩ Quách Tuấn Du cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến tình yêu thương của cộng đồng dành cho ca sĩ Vân Quang Long. "Trong lúc tang gia bối rối có điều chi sơ suất kính mong toàn thể mọi người bỏ qua. Nay tang gia đồng kính báo!", ca sĩ Quách Tuấn Du nghẹn ngào. 

vql
Hình ảnh ca sĩ Quách Tuấn Du bên ca sĩ Vân Quang Long trong chương trình từ thiện vào năm ngoái.

Trước đó, ca sĩ Quách Tuấn Du đã  không kìm được cảm xúc đau buồn ngay khi biết tin người đồng nghiệp thân thiết qua đời đột ngột tại Mỹ. Chia sẻ với Dân Việt về ca sĩ Vân Quang Long, nam ca sĩ xúc động cho biết: "Vân Quang Long tuyệt vời lắm! Một người bạn chơi hết mình, rộng rãi với bạn bè về tiền bạc. Một người ra đường là sống chết vì bạn, luôn bênh vực, thương yêu và giúp đỡ bạn bè". 

Ca sĩ Quách Tuấn Du cũng nhắc đến nỗi buồn cũng như dự định còn dang dở của giọng ca "Nợ duyên" khiến đồng nghiệp, khán giả xót xa. Anh kể: "Vân Quang Long có nói là năm nay muốn về Việt Nam vì ở Mỹ buồn quá và không thể chịu nổi. Bản thân Long cũng định cư tại Mỹ 2 năm nay. Tự nhiên có năm nay tôi cũng thấy bất ngờ khi anh ấy chia sẻ với tôi như vậy. 

Tôi nghĩ anh ấy buồn một phần vì nhớ khán giả, nhớ sân khấu vì giọng hát của Vân Quang Long cũng không còn như xưa. Trước đây giọng hát của Vân Quang Long mạnh lắm nhưng sau đó thanh quản của anh ấy bị tổn thương. Một phần vì anh ấy hát nhiều, chạy show cũng nhiều và nhiệt tình với anh em. Tôi cũng có khuyên Vân Quang Long nên chú ý về sức khỏe hơn. Và qua đây tôi cũng muốn nhắn nhủ với mọi người rằng hãy giữ gìn sức khỏe của chính mình". 

Mỵ Lương
Theo Dân Việt