Thứ hai, 03/10/2022 | 16:04
RSS

Vụ nhận hũ tro cốt sau 1 tháng gửi con đi chữa bệnh: Không có bé nào tên M.Q khai báo bị Covid-19

Thứ ba, 13/09/2022, 14:15 (GMT+7)

Qua kiểm tra, rà soát tại Trạm y tế phường Lộc Tiến thì xác định trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5/2022, không có bệnh nhân nào khai báo tên là N.L.M.Q bị Covid-19.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Vụ nhận hũ tro cốt sau 1 tháng gửi con đi chữa bệnh, không có bé nào tên M.Q nào khai báo bị Covid-19

Căn nhà do ông Quang thuê tại Lâm Đồng. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Liên quan đến vụ việc gửi nhận về hũ tro cốt sau 1 tháng gửi con đi chữa bệnh, sáng 13/9, đại diện UBND phường Lộc Tiến (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) cho Báo VTC News biết, qua kiểm tra, rà soát tại Trạm y tế phường thì địa phương xác định trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5/2022, không có bệnh nhân nào khai báo tên là N.L.M.Q (sinh năm 2019) bị covid-19

Theo vị đại diện này, anh N.H.N. (SN 1977, trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tường thuật, con trai anh - cháu bé M.Q đã được gia đình gửi vào "cơ sở điều trị" bệnh chậm phát triển do ông Lê Minh Quang (SN 1977, trú 11 đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa thiên - Huế, hiện sống tại tỉnh Lâm Đồng) đứng ra nhận tiền chữa bệnh và nhận người.

Tuy nhiên, tại căn nhà ông Quang thuê cũng không hề treo bảng hiệu hay quảng cáo gì liên quan đến việc trị bệnh chậm phát triển cho trẻ em. Hơn nữa, Công an phường Lộc Tiến từng đến địa chỉ trên gặp ông Quang và yêu cầu đến trụ sở để đăng ký tạm trú. Tuy nhiên, ông Quang hẹn sẽ đến nhưng đi khỏi nhà liên tục.

Được biết, căn nhà địa chỉ 54/39 Phan Chu Trinh (phường Lộc Tiến) do bà N.T.B đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Từ tháng 1/2022, bà B. cho ông Quang thuê, đến cuối tháng 5 thì ông Quang trả lại nhà.

Theo người dân xung quanh căn nhà này, ông Quang và những người đi cùng người này không tiếp xúc, nói chuyện với mọi người xung quanh, thường ra khỏi nhà từ sáng sớm đến tối mới về nhà. Do đó, công việc của ông Quang cũng như việc có người mắc Covid-19 chết trong căn nhà trên thì hàng xóm không nắm được.

Vụ nhận hũ tro cốt sau 1 tháng gửi con đi chữa bệnh, không có bé nào tên M.Q nào khai báo bị Covid-19

Ông Lê Minh Quang về hành vi chữa bệnh gây chết người rồi tự ý thiêu thi thể cháu M.Q. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, ngày 12/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc trên theo quy định pháp luật Cụ thể, vào ngày 15/4, Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận hồ sơ giải quyết ban đầu của Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP Huế đối với đơn trình báo của ông N.H.N. tố cáo ông Lê Minh Quang về hành vi chữa bệnh gây chết người rồi tự ý thiêu thi thể con trai của mình.

Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập tức điều tra, xác minh các thông tin có liên quan. Đồng thời nhiều lần mời đại diện gia đình bị hại là ông N. đến để làm việc và cung cấp các mẫu vật nhằm phục vụ quá trình điều tra. Tuy nhiên, ông N. có đơn xin đến làm việc chậm do bản thân bị bệnh thận, sức khỏe không tốt.

Ngày 9/4, ông N. gửi đơn xin miễn tố giác tội phạm đối với ông Q. nhưng đến ngày 3/8, ông tiếp tục có đơn tố cáo trở lại. Từ khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu gia đình ông N. cung cấp mẫu vật phục vụ giám định. Tuy nhiên, đến ngày 9/9 ông N. mới bàn giao cho Cơ quan Công an. Ngay sau khi tiếp nhận, Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập tức đem các mẫu trên đi trưng cầu giám định tại TP HCM.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại