Chủ nhật, 25/08/2019 | 10:52
RSS

Khởi tố vụ bắt giữ người trái phép ở Đồng Tâm

13-06-2017 21:21:53

Cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố vụ án bắt giữ người trái phép ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc bắt giữ người trái phép ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) vào tháng 4 vừa qua, chiều 13/6, đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng tham mưu Công an Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về 2 tội danh: "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật" theo điều 123 Bộ luật Hình sự và "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" theo điều 143 Bộ luật Hình sự.

Vụ án bắt giữ người trái phép ở Đồng Tâm

Quyết định khởi tố vụ án bắt giữ người trái phép ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội). Ảnh Dân Trí

Hiện Cơ quan CSĐT đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ án.

Trước đó, liên quan đến vụ việc gây rối trật tự tại xã Đồng Tâm, ngày 15/4, Công an TP.Hà Nội  đã bắt 4 công dân của xã, trong đó có cụ trong số đó có cụ Lê Đình Kình (82 tuổi).

Một số công dân Đồng Tâm đã đập phá ôtô, giữ 38 người (gồm cán bộ huyện Mỹ Đức, chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động) trong nhà văn hóa thôn Hoành.

Đến 18/4, 15 chiến sĩ CSCĐ đã được bàn giao cho chính quyền, 3 người tự giải cứu. Hai ngày sau, VKSND Hà Nội hủy bỏ quyết định tạm giữ cụ Lê Đình Kình. Sau đó, vào ngày 21/4, người dân Đồng Tâm trả tự do ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức.

Sáng 22/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về xã Đồng Tâm đối thoại với người dân xã này. Sau đó, 19 cán bộ, chiến sĩ còn bị giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành đã được thả.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN