Thứ sáu, 17/09/2021 | 03:00
RSS

Vụ bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại: Bà nội lý giải lý do cháu bị sát hại mà không ai hay biết

Thứ ba, 13/06/2017, 19:49 (GMT+7)

Trước vụ việc bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại ở Thạch Thất (Hà Nội), bà nội cháu bé cho biết, con dâu bà là người hiền lành, ngoan ngoãn nhưng hơi chậm.

Bố mẹ ngủ say "như chết", lúc gọi mới bàng hoàng ôm con

Liên quan đến vụ việc bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại ở Thạch Thất, sau một ngày, khi xảy ra sự việc, PV có mặt tại gia đình cháu bé. Trong ngôi nhà không khí ảm đạm, buồn tẻ, dường như các thành viên trong gia đình vẫn chưa nguôi ngoai được nỗi đau thương khi mất đi người cháu trai mới hơn tháng tuổi.

Bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại 1

Bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại ở Thạch Thất khiến người dân bàng hoàng

Nhìn lên bát hương khói nghi ngút, bà Hoàng Thị Nguyệt (69 tuổi, bà nội cháu bé) sụt sùi khóc khi người thân nhắc lại chuyện của bé trai xấu số bị sát hại. Trong tâm can bà, dường như nỗi đau mất mát này khiến bà chưa thể bình tâm lại.

Be trai bi sat hai o Thach That 2

Bà nội bé trai bị sát hại ở Thạch Thất đau đớn kể lại sự việc

Gạt nước mặt, bà Nguyệt nghẹn ngào nói: “Tối hôm xảy ra sự việc tôi đang ngủ ở nhà thằng con thứ hai. Sau đó, thằng Hải chạy sang gọi bà ơi Việt Anh nó chết rồi! Lúc đó, tôi điếng người, cứ lao đầu chạy về ôm cháu vào lòng thương xót, sao ai lại nỡ nhẫn tâm sát hại một đứa trẻ mới hơn tháng như vậy?”.

Clip bà bé trai kể lại sự việc.

Cũng theo bà Nguyệt, do sức khỏe bà yếu, ở nhà có trẻ nhỏ, cháu hay thức đêm nên bà sang nhà con trai thứ 2 ngủ còn ngày thì bà vẫn ở bên này chăm sóc cháu nội. Trước sự việc này, gia đình bà cũng không biết nghi ngờ cho ai, vì bản thân gia đình bà không có mâu thuẫn, cãi vã cũng như không nợ nần ai cả.

Bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại 4

Gia đình, người thân bé trai bị sát hại vẫn chưa nguôi ngoai được nỗi đau vừa xảy ra

Chia sẻ về cô con dâu bà Nguyệt khẽ nói: “Trinh là đứa ngoan ngoãn, hiền lành. Tuy nhiên, cháu chậm chạp, không được nhanh nhảu như người khác. Cháu không biết việc, bảo gì thì chỉ biết làm đấy nhưng tôi không bao giờ phàn nàn hay mắng mỏ cháu. Tôi không sinh được con gái nên con dâu nào tôi cũng quý như con đẻ”.

Ngoài ra, bà Nguyệt cũng nói thêm, do Trinh còn trẻ nên mọi việc bà vẫn chỉ bảo từng chút một, từ việc  cho con ăn ra sao, bú như thế nào, rồi cách bế con làm sao cho đúng cách.

Trước nhiều thông tin nghi ngờ 2 vợ chồng anh Hải bị bỏ thuốc mê, hay Trinh ra tay với con mình, bà Nguyệt cho hay: “Hai đứa nó ngủ như chết ấy có biết gì đâu. Hôm đó, chồng nó đi về muộn, vợ hay thức chăm con nên lúc nào con ngủ tranh thủ chợp mắt nên không biết gì cả. Đến khi ông nhà tôi phát hiện gọi bảo 2 vợ chồng mày ngủ kiểu gì mà để con bị làm sao thế này? Lúc sau nó mới bật dậy và chạy ra ngoài ôm trầm lấy con”.

Khi PV nhắc đến việc, sao phòng ngủ của vợ chồng anh Hải lại để cửa bà Nguyệt cho hay: “Tại vì có con nhỏ, vợ nó cứ dậy đi lại cho cháu đi vệ sinh nên không khóa cửa mà để đấy cho tiện sinh hoạt”.

Bố cháu bé bị sát hại phải nhập viện cấp cứu

Bé trai bị sát hại ở Thạch Thất 5

Dòng chữ hung thủ để lái au khi ra tay sát hại bé trai 33 ngày tuổi

“Cháu tôi ngoan lắm, sinh ra được 3,2kg vừa mới đầy tháng được 3 ngày xong. Tôi là người thường xuyên tắm rửa cho cháu mà giờ cháu bị như này làm sao tôi sống được đây. Bình thường cháu vẫn nằm trong cùng, bố mẹ nằm ngoài cũng không hiểu sao họ bế được cháu tôi ra”, bà Nguyệt than khóc.

Được biết, khi lấy nhau về vợ chồng anh Hải ở chung với ông bà nội nhưng lại ăn riêng. Trước khi cưới 2 vợ chồng được hai bên gia đình chấp thuận. Cuộc sống gia đình không có xích mích, cãi vã.

Bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại 6

Người thân, gia đình, hàng xóm bàng hoàng khi biết thông tin bé trai bị sát hại

Sau khi xảy ra sự việc, 2 vợ chồng anh Hải ở cơ quan công an huyện lấy lời khai từ hôm đó đến nay chưa về nhà. Việc đưa cháu ra đồng cũng phải nhờ anh em, hàng xóm giúp đỡ.

Bà Nguyễn Thị Chí (Trưởng thôn Đình) cho biết: Ở địa phương 2 vợ chồng cháu Hải cũng như ông bà nội cháu bé không có hiềm khích hay mâu thuẫn gì với hàng xóm xung quanh. Hôm qua cơ quan chức năng về điều tra cũng cho cả bố mẹ cháu và ông nội viết thử xem nét chữ có giống với nét chữ nghi phạm để lại sau khi sát hại bé trai không.

“Hôm nay, mẹ và ông nội cháu bé vẫn đang ở trên trụ sở công an huyện để lấy lời khai. Còn bố cháu do sốc quá nên bị ngất phải vào bệnh viện cấp cứu vẫn chưa về”, bà Chí thông tin.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN