Thứ ba, 25/06/2024 | 14:32
RSS

Khởi tố thêm 2 đối tượng giúp đại gia Trịnh Sướng làm xăng giả

Thứ tư, 22/07/2020, 21:47 (GMT+7)

Liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả lớn nhất từ trước đến nay của đại gia Trịnh Sướng đã có 36 người bị xử lý hình sự.

Sự kiện:
Sóc Trăng

Khởi tố thêm 2 người giúp đại gia Trịnh Sướng làm xăng giả

Đại gia Trịnh Sướng - người cầm đầu đường dây sản xuất xăng giả tại Sóc Trăng. Ảnh: BCA

Chiều ngày 22/7, theo nguồn tin từ Tuổi trẻ Online, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận đã phê chuẩn quyết định khởi tố thêm hai người mua dung môi cho đại gia Trịnh Sướng làm xăng giả.

Theo đó, ông Mai Trung Hậu (36 tuổi, trú tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Trương Như Tuyết (42 tuổi, nguyên kế toán trưởng Công ty TNHH Gia Thành và Công ty TNHH Mỹ Hưng) bị khởi tố về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả theo Điều 192 BLHS 2015.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2017-2019, ông Hậu sử dụng pháp nhân Nhà phân phối Thành Long, TP Cần Thơ, liên hệ nhiều công ty để mua cho Trịnh Sướng 68 triệu lít dung môi, hóa chất để làm xăng giả. Tổng số tiền hơn 1.000 tỷ đồng, Trịnh Sướng giao nhân viên chuyển vào tài khoản Hậu. Mỗi lít, Hậu ăn chênh lệch 50 đồng, hưởng lợi tổng cộng hơn 3,4 tỷ đồng.

Đối với Trương Như Tuyết, cơ quan điều tra cáo buộc, từ năm 2008 đến năm 2018, bị can được giao quản lý hóa đơn, giấy tờ, sổ sách của hai công ty là Gia Thành và Mỹ Hưng.

Mặc dù biết ông Trịnh Sướng pha trộn xăng giả nhưng bà Tuyết vẫn 4 lần sử dụng tài khoản cá nhân của mình để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của ông Hậu với tổng số tiền hơn 4,7 tỉ đồng để giúp ông Trịnh Sướng thanh toán tiền mua dung môi. Bên cạnh đó, bà Tuyết còn tham gia vào việc điều tàu, xe bồn để vận chuyển dung môi, hoá chất phục vụ việc làm xăng giả.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào giữa năm 2019 Trịnh Sướng và nhiều người bị bắt. Cảnh sát xác định, trong hai năm, đường dây này đã pha chế, sản xuất hơn 146 triệu lít xăng giả, tương đương giá trị hàng thật hơn 2.500 tỷ đồng, hưởng lợi bất chính trên 122 tỷ đồng.

Như vậy, cho đến thời điểm này, liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả lớn nhất từ trước đến nay của đại gia Trịnh Sướng (51 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng) đã có 36 người bị xử lý hình sự.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN