Chủ nhật, 17/10/2021 | 10:23
RSS

Khách uống 1 cốc cà phê rồi 'ngồi từ sáng đến tối', chủ quán 'cầu cứu' cư dân mạng

Thứ tư, 13/01/2021, 15:38 (GMT+7)

Sáng nào người đàn ông cũng đến uống đúng 1 ly cà phê đen và ngồi 4-5 tiếng. Sau đó về nhà đem theo 1 chai nước 1,5l vào quán xin rất nhiều đá lạnh và ngồi rót nước trong chai đem theo uống đến tối mới về.

Mới đây, một chủ quán cà phê đã đăng tải câu chuyện diễn ra tại quán nhờ cư dân mạng nghĩ cách giải quyết giúp vì không biết xử lý thế nào. Cụ thể, quán cà phê này mới mở được 1 tháng, khoảng 1 tuần trở lại đây có một vị khách sáng nào cũng đến uống đúng 1 ly cà phê đen và ngồi 4-5 tiếng, sau đó người này lấy xe về nhà đem theo 1 chai nước 1,5l vào quán xin rất nhiều đá lạnh và ngồi rót nước trong chai đem theo ngồi uống đến tận tối mới về.

"Em làm gì với trường hợp này đây ạ. Quán em mới mở được 1 tháng, vị khách này nghe đồn là chủ quán cafe sắp mở đối diện quán em, ngày nào sáng anh ấy cũng đến uống đúng 1 ly cà phê đen và ngồi 4-5 tiếng. Xong anh ấy lấy xe về nhà đem theo 1 chai nước 1,5l vào quán xin rất nhiều đá lạnh và ngồi rót nước trong chai đem theo ngồi ngủ gà ngủ gật đến tận tối mới về”, chủ quán cà phê chia sẻ.

Người đàn ông mang theo chai nước 1,5l đến quán cà phê uống, ngồi từ sáng đến tối mới chịu về

Vị khách sáng nào cũng đến uống đúng 1 ly cà phê đen và ngồi 4-5 tiếng. Ảnh: FB

Thậm chí, mỗi lần quán đông khách, khách khác đến không có chỗ ngồi nhưng vị khách này vẫn cứ “thản nhiên” ngồi uống nước mà mình mang theo. Theo chủ quán, khi ngồi ở quán vị khách này thường xem điện thoại và cười rất lớn, nếu không thì ngủ. Tình trạng này kéo dài nhiều ngày khiến chủ quán cà phê không biết giải quyết như thế nào đành đăng lên “cầu cứu” cộng đồng mạng.

Người đàn ông mang theo chai nước 1,5l đến quán cà phê uống, ngồi từ sáng đến tối mới chịu về

Sau đó, vị khách này về nhà lấy chai nước 1,5l mang ra quán ngồi uống đến tối mới về. Ảnh: FB

“Mỗi khi quán đông, khách khác đến không có chổ ngồi, còn anh ấy thì cứ ngồi uống nước mình mang theo không à, còn ngủ nữa, không ngủ thì xem điện thoại cười rất lớn.... Em không biết phải giải quyết như thế nào, cả nhà có kinh nghiệm chỉ giúp em với”, chủ quán bất kể.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết, mọi người đều cho rằng hành động mang nước đến quán người khác uống từ sáng đến tối là thiếu lịch sự, ý thức kém; đồng thời cảm thấy thương cho chủ quán khi gặp phải những vị khách như thế này. 

Tài khoản nick name Huyền Phương viết: “Gặp quả khách này ai mà chịu nổi. Người ta làm ăn kinh doanh chứ có phải làm từ thiện hay phát chỗ ngồi tránh mưa tránh nắng miễn phí đâu. Ngày không có khách ngồi thì thôi cũng đành nhưng thấy người ta đông khách thì phải biết ý mà đứng dậy chứ, ai lại ngồi uống nước lọc mang theo thế.”

Hay: “Thương chủ quán, gặp khách này đúng đau đầu. Đuổi không được mà giữ cũng không xong, mệt thật sự. Vẫn biết là khách nhưng cũng phải có mức độ thôi chứ, ăn dầm nằm dề ở quán nhà người ta cả tuần thế, lại còn vác theo chai nước to bự đến uống thì chịu rồi”, Huy Hoàng bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng nhắn nhủ đến chủ quán rằng tuy rơi vào trường hợp ấy nhưng không được tức tối hay nóng giận. Bởi dù thế nào đi chăng nữa thì khách hàng luôn là thượng đế. Thay vào đó, họ đưa ra vài phương án để chủ quán có thể áp dụng trong trường hợp này.

Hellen Nguyễn cho rằng: “Dù sao thì khách hàng vẫn là thượng đế bác ạ, có khách thì mình mới tồn tại được, hết sức bình tĩnh nhé. Quán có thể ra thông báo phụ thu thêm tiền chỗ ngồi nếu khách ngồi lâu hoặc ngồi không kêu nước uống, phụ thu thêm các khoản khác sao cho hợp lý, rồi dán thông báo cũng như niêm yết trên menu cho khách tự thấy. À nhớ ghi rõ ngày tháng năm ra thông báo cũng như lúc bắt đầu thực hiện thông báo nhé.”

Trong khi đó, Cẩm Tú comment: “Cái này phải xử lý khéo, biết là khách hơi quá đáng nhưng mà cũng không nên nổi nóng hay có biện pháp gì mạnh tay quá. Cách tốt nhất là bảo nhân viên quan sát, khi nào thấy khách uống hết cà phê mà vẫn ngồi lâu thì mang cốc nước lọc ra (hoặc nếu quán đã để cốc nước lọc trước đó thì ra rót thêm nước), hỏi xem khách có muốn uống thêm gì không. Cứ làm nhiều lần như vậy kiểu gì khách cũng chán rồi tự khắc về thôi.”

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại