Thứ sáu, 22/10/2021 | 01:03
RSS

Phẫn nộ hai kẻ bịt mặt lẻn vào đám ma trộm hơn 400 trăm triệu tiền phúng điếu

Thứ năm, 07/01/2021, 10:41 (GMT+7)

Thấy đám tang vắng vẻ, một tên đứng ở ngoài chờ sẵn, tên còn lại lẻn vào bên trong và bê trộm thùng tiền phúng điếu bằng inox sau đó cả hai nhanh chóng tẩu thoát.

Phẫn nộ hai kẻ bịt mặt lẻn vào đám ma bê trộm thùng tiền phúng điếu hơn 400 trăm triệu

Tên trộm lẻn vào đám tang bê thùng tiền phúng điếu bằng inox. Ảnh cắt từ clip

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh kẻ xấu lẻn vào đám tang bê trộm thùng tiền phúng điếu của một gia đình ở Bình Dương lan truyền trên mạng xã hội đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. 

Cụ thể, sự việc này xảy ra trên đường Hồ Văn Mên (phường An Thạnh, TP Thuận An, Bình Dương) vào rạng sáng ngày 4/1. Đoạn clip trích xuất camera an ninh cho thấy 2 người đàn ông đeo khẩu trang y tế, đi chung một chiếc xe máy chạy qua căn nhà có tang lễ nhiều lần. 

Sau khi phát hiện nhà không có người trực ở khu vực linh cữu và phía ngoài sân cũng không có người, một người xuống xe đi bộ vào bên trong. Người này tìm kiếm dò la xung quanh khu vực tổ chức tang lễ và sau đó bê thùng tiềng phúng viếng mang ra ngoài rồi lên xe máy của đồng bọn đợi sẵn để tẩu thoát.

Đến sáng cùng ngày 4/1, trong lúc chuẩn bị đưa người đã khuất đi chôn cất, gia đình mới phát hiện thùng tiền phúng điếu bị mất và nhanh chóng trình báo cơ quan công an. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện thùng phúng điếu bị bỏ lại cách nhà khoảng 2 km, số tiền bên trong ước tính hơn 400 triệu đồng đã bị lấy đi hết.

Theo thông tin trên báo PL&BĐ, đến thời điểm hiện tại, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang tiếp tục truy bắt hai đối tượng trộm thùng tiền phúng điếu trong đám tang nói trên.

Clip kẻ xấu lẻn vào đám tang bê trộm thùng tiền phúng điếu 

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã không khỏi bức xúc và phẫn nộ trước hành động của hai tên trộm. Bên cạnh đó, cũng không ít người cho rằng, dịp Tết cận kề là lúc mọi người nên cảnh giác hơn để bảo vệ tài sản cũng như sự an toàn của chính mình.

Nick name Phương Nguyễn bức xúc: “Chết rồi còn không yên với chúng nó. Tay chân lành lặn thế kia không chịu kiếm việc làm mà đi ăn trộm ăn cắp thế này, bắt được cho ngồi tù mọt gông đi.”

Chi Chi cũng cùng quan điểm: “Xem mà thấy tức, cái bọn không làm mà muốn có ăn. Trông cũng cao ráo, sáng sủa thế mà lại lấy trộm cả tiền phúng điếu của người ta. Bọn này không còn tính người nữa rồi.”

Hay: “Lẽ ra nên có người trông coi thùng tiền mới phải, 400 triệu chứ có phải ít gì đâu. Thời buổi này xểnh ra cái là nó bê đi ngay, huống chi nhà lại chẳng có ai thế này. Mấy tên trộm giờ nó manh động lắm”, Vũ Quý viết.

Hoài Thư bình luận: “Chia buồn cùng gia chủ, nhưng gia chủ cũng sơ suất quá, cả cái đám tang mà không thấy một ai trộm nó đi đi lại lại mấy lần mà chẳng ai phát hiện ra. Mọi người rút kinh nghiệm, tết nhất đến nơi rồi các bác ạ. Làm gì cũng phải cẩn thận để tránh mất của”.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại