Thứ ba, 26/10/2021 | 11:43
RSS

Xót xa bé gái nằm trong rổ hàng theo cha shipper rong ruổi khắp Hà Nội

Thứ sáu, 08/01/2021, 15:39 (GMT+7)

Bé gái nằm gọn gàng, ngay ngắn bên trong rổ chứa hàng, trên tay đang cầm chiếc điện thoại có lẽ là đang 'giết thời gian', để bố yên tâm làm việc và giao hàng cho khách.

Xót xa bé gái nằm trong rổ hàng theo cha shipper rong ruổi khắp Hà Nội

Người shipper với chiếc rổ hàng lớn trên chiếc xe gắn máy đã cũ. Ảnh: FB

Mới đây, một bài chia sẻ kèm theo hình ảnh bé gái nằm trong rổ chứa hàng theo cha làm nghề shipper đi giao hàng rong ruổi khắp Hà Nội lan truyền mạng xã hội đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

“Giao hàng ở chỗ em mọi người ạ, nhìn chú cũng có tuổi rồi, thương quá. Cả hai vợ chồng đều làm shipper, nhớ hồi bé cũng theo mẹ ngồi hệt như này đi chợ. Bọn trẻ được nghỉ không ai trông nên chú đành đưa bé theo”, nguyên văn lời chia sẻ của tài khoản facebook đăng tải bài viết.

Cụ thể, theo người đăng tải người đàn ông trong bức ảnh làm nghề shipper, năm nay đã có tuổi. Cũng giống như nhiều shipper bình thường khác, chú shipper này thực hiện công việc của mình bằng một chiếc xe gắn máy đã tương đối cũ, phía sau vẫn là chiếc rổ to để chứa hàng hóa giao nhận.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là trong rổ hàng của chú shipper không chỉ chứa hàng hóa mà còn có thứ khác, đó là cô con gái bé bỏng của chú. Một bé gái mặc bộ đồ màu hồng nằm gọn gàng, ngay ngắn bên trong rổ chứa hàng, trên tay đang cầm chiếc điện thoại, có lẽ là đang “giết thời gian”. 

Theo người đăng tải hình ảnh, con gái được nghỉ học mà nhà không ai trông nom nên ông bố này đã cho cô bé đi cùng mình để sẵn tiện chăm sóc thay vì phải đưa đi gửi hay để con ở nhà một mình. Dường như hiểu được sự vất vả của bố trên chặng đường mưu sinh mỗi ngày nên cô con gái nằm ngoan ngoãn trong rổ hàng, tự chơi điện thoại một mình. 

Xót xa bé gái nằm trong rổ hàng theo cha shipper rong ruổi khắp Hà Nội

Xót xa bé gái nằm trong rổ hàng theo cha shipper rong ruổi khắp Hà Nội

Cô con gái nằm ngoan ngoãn chơi điện thoại trong rổ hàng để bố yên tâm làm việc. Ảnh: FB

Ngay sau khi được chi sẻ, những hình ảnh này đã lấy đi không ít nước mắt của cư dân mạng. Nick name Hoài Chi xúc động: “Nhìn mà không cầm được nước mắt, thương hai bố con quá!”.

Phương Anh cũng rớt nước mắt: “Thấy cảnh này lại nhớ ba mình ngày xưa, đi bán rau bắp cải mà còn đèo cả mình đi theo. Rau một bên mình một bên, khổ nhưng mà vui lắm.”

Hay: “Một cô bé ngoan. Có lẽ con gái hiểu được phần nào sự vất vả của bố nên mới ngoan ngoãn như vậy. Mong hai bố con luôn khỏe mạnh!”, Lý Hương viết.

"Vẫn hay thấy nhiều cha mẹ mang con đến chỗ làm để tiện chăm sóc khi con được nghỉ học đột xuất, nhưng mà đấy là khi cha mẹ làm việc ở văn phòng. Còn trường hợp này là lần đầu mình thấy, nằm trong rổ hàng bụi bặm thế kia, trời thì lạnh, tội con quá", Lily bình luận.

Trong khi đó, bạn trẻ Hùng Nguyễn bình luận: “Thấy mà thương quá. Tình cảm cha con chẳng có gì đong đếm nổi. Dù khó khăn đến mấy, cha cũng sẽ lo cho con. Dù khó khăn đến mấy, cũng có con ở cạnh cha, chỉ cần như vậy là hạnh phúc lắm rồi.”

“Cha cứ yên tâm làm việc nhé! Con ngoan lắm, con nằm chơi điện thoại được rồi, không nghịch ngợm hay quấy rầy cha đâu ạ. Tối hai cha con mình về ăn cơm với mẹ cha nhé!”, Dung Nhi comment phía dưới bài chia sẻ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại