Thứ bảy, 23/10/2021 | 17:19
RSS

Thấy mặt con bầm tím, check camera bố mẹ sốc với hành động của giúp việc

Thứ ba, 12/01/2021, 17:00 (GMT+7)

Thấy trên mặt con có nhiều vết bầm tím, hỏi giúp việc thì người này nói do cháu bé bị té ngã trong phòng. Tuy nhiên, khi kiểm tra camera đặt trong nhà bố mẹ cháu bé mới tá hỏa phát hiện ra sự thật.

Thấy mặt con có nhiều vết bầm tím, bố mẹ check camera phát hiện hành động đáng phẫn nộ của giúp việc

Bé gái bị người giúp việc đánh tím thâm má vì không chịu ngủ trưa. Ảnh: FB

Mới đây, một tài khoản facebook T.T.H đã chia sẻ lên các hội nhóm việc người giúp việc có hành vi bạo hành, đánh đập con nhỏ của chủ thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Cụ thể, sự việc xảy ra vào chiều ngày 10/1, bố của cháu bé đi làm về phát hiên trên mặt con có nhiều vết bầm tím, anh hỏi giúp việc thì người này nói do cháu bé bị té ngã trong phòng. 

"Đã biết được rất nhiều vụ giúp việc đánh em bé nhưng không bao giờ em nghĩ lại có thể rơi vào nhà mình…Bố bé đi làm về và thấy mặt con thâm tím lại 2 bên má, hỏi giúp việc thì bảo sáng nó ngã trong phòng của bà ấy không hiểu ngã kiểu gì. Bố bé chụp ảnh cho em xem và em nhìn vết tím của con, em bảo ngay không thể do ngã được”, chị T.T.H viết.

Clip người giúp việc bế bé vào phòng ngủ và tiếng khóc thét của bé sau đó

Tuy nhiên, thấy nghi ngờ nên bố mẹ cháu bé đã kiểm tra camera của gia đình thì tá hỏa khi phát hiện con nhỏ bị giúp việc đánh. Đoạn clip trích từ camera trong nhà ghi lại hình ảnh người giúp việc bế bé gái từ phòng khách vào phòng ngủ nhưng thu được tiếng bé khóc thét và tiếng tát, thậm chí vừa đánh người này còn vừa quát lớn: "Không ngủ à, tao đánh chết mày". 

“Em check lại camera từng tí một thì biết là bà ta nói dối, phát hiện ra bà ta đánh con em vào buổi trưa, khi bé không chịu ngủ. Camera chỉ quay được lúc nó bế bé ra phòng khách, nhưng em vẫn nghe được tiếng bà ta tát con em khi bà ta bế lại vào phòng (em không lắp camera phòng giúp việc)”, trích chia sẻ của chị T.T.H.

Clip bố mẹ cháu bé gọi giúp việc ra đối chất và người này thú nhận có tát vào mặt bé vì không chịu ngủ trưa

Sau khi phát hiện sự việc, bố mẹ cháu bé vô cùng tức giận và gọi giúp việc ra đối chất thì người này thú nhận có tát vào mặt cháu bé vì cháu không chịu ngủ.  “Em về tra hỏi 1 lúc thì bà ta nhận bà ta đánh con bé, tát vào mặt con bé, không hiểu được bà ta đã tát bao nhiêu cái mà có thể thâm tím lại như kia. Ôi xót xa làm sao!”, chị T.T.H xót xa kể lại.

Được biết, người giúp việc này làm tại gia đình bé được hơn 9 tháng và cũng chưa từng xảy ra hiềm khích gì với bô mẹ cháu bé. Hiện tại, bố mẹ bé đã nhờ pháp luật vào cuộc điều tra. 

Thấy mặt con có nhiều vết bầm tím, bố mẹ check camera phát hiện hành động đáng phẫn nộ của giúp việc

Chân dung người giúp việc đánh con gái chị T.T.H tím thâm má vì không chịu ngủ trưa. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đoạn video ghi lại sự việc đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều lên án, chỉ trích hành động nhẫn tâm của người giúp việc đối với cháu bé.

Tài khoản Hoàng Trần bức xúc: “Không biết có còn tính người không nữa, đứa trẻ trông xinh xắn mà đánh cho thâm tím má ra như thế. Bao nhiêu vụ tương tự xảy ra rồi mà vẫn không chừa, bố mẹ bé làm cho ra ngô ra khoai đi ạ, không thể để con mình chịu đau đớn như thế được”.

Huy Hùng cũng cùng quan điểm: “Nghe tiếng bé khóc mà đau xé lòng, may mà camera thu lại được tiếng chứ không nếu xem hình thì cũng chẳng ai biết chuyện gì xảy ra cả. Chẳng biết bà này có con cái không mà đối xử với con nhà người ta ác quá.”

Hay: “Thương bé quá! Làm việc mà không có tâm, lại đi đánh trẻ con thế này. Đề nghị pháp luật phải can thiệp và xử nghiêm để làm gương cho những người sau”, Chi Châu bình luận.

Bên cạnh đó, phía dưới bài chia sẻ không ít người cũng tỏ ra đồng cảm đối với bố mẹ cháu bé bởi con cái họ cũng là nạn nhân từng bị những người giúp việc bạo hành như thế. 

Nick name Nguyễn Thúy viết: “Xót con lắm các mẹ ạ, trước nhà mình cũng thuê phải một bà giúp việc như thế này. Ban đầu thấy con bị bầm tím ở chân tay cứ nghĩ con ngã hay va vấp vào đâu trong lúc nghịch chơi. Mãi sau vô tình check camera trong nhà xem thì mới thấy là do bà giúp việc làm ra cả, lúc đấy khóc òa lên vì thương con. Càng thương con bao nhiêu càng giận bà giúp việc bấy nhiêu, phải chăng không phải con họ nên họ không thương, không xót…!”

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại