Thứ năm, 28/10/2021 | 15:13
RSS

Đạp xe rơi xuống rãnh nước ven đường trong đêm, bé trai may mắn được cứu thoát

Thứ hai, 11/01/2021, 10:37 (GMT+7)

Đang đạp xe xung quanh vỉa hè, bé trai không may ngã xuống rãnh nước bên đường. Phát hiện thấy tình huống nguy cấp, nam tài xế đỗ xe cách đó gần trăm mét đã nhanh chóng chạy tới đưa bé lên bờ an toàn.

Nam tài xế kịp thời cứu giúp bé trai đi xe đạp rơi xuống rãnh nước ven đường trong đêm lạnh

Nam tài xế kịp thời giúp đỡ đưa bé trai lên bờ an toàn. Ảnh cắt từ clip

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh nam tài xế kịp thời cứu giúp và đưa bé trai đi xe đạp bị ngã xuống rãnh nước lên bờ an toàn trong đêm lạnh.

Cụ thể, sự việc này xảy ra khoảng 18h tối ngày 8/1 tại một quán nước ven đường QL21b, thuộc xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội Tại thời điểm đó, một bé trai đang đạp xe xung quanh vỉa hè phía trước quán mà không có người lớn trông chừng, giám sát.

Do thiếu chú ý, bé trai không may đã ngã xuống rãnh nước bên đường. Phát hiện thấy tình huống nguy cấp, nam tài xế đang đỗ xe cách quán gần trăm mét đã ngay lập tức chạy tới, nhảy xuống rãnh nước để đưa bé trai  và chiếc xe đạp của bé lên bờ.

Được biết, mực nước dưới rãnh nơi bé trai bị ngã có thể không gây nguy hiểm đến tính mạng đứa trẻ, tuy nhiên việc ngâm mình trong nước giữa thời tiết lạnh giá này thực sự là điều vô cùng khó khăn, có thể nó sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của bé trai. 

May mắn là bé được cứu giúp kịp thời. Sau khi xem lại camera an ninh biết được hành động của nam tài xế, gia đình của bé trai đã rất xúc động và quyết định chia sẻ đoạn clip trích từ camera lên mạng xã hội để cảm ơn anh.

Clip nam tài xế cứu bé trai đi xe đạp không may rơi xuống rãnh nước ven đường

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm và chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều xúc động trước hành động đẹp của nam tài xế trong đêm lạnh giá, nhiều người cũng không quên gửi lời cảm ơn và chúc nam tài xế “vạn dặm bình an”.

Thu Quỳnh viết: “Xem clip mà hú vía, cứ sợ không có ai phát hiện ra vì khu vực đó tối và vắng quá. May mà có anh tài xế tốt bụng giúp đỡ và đưa bé lên bờ an toàn. Cảm ơn anh thật nhiều”.

“Ôi, may mắn quá. Nếu không có anh tài xế phát hiện kịp thời có thể bé sẽ phải ngâm mình trong nước lạnh rất lâu. Thật không dám nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra, lạnh như này đến người lớn đụng vào nước còn chả chịu được huống chi một đứa trẻ”, Linh Chi bình luận.

Minh Đoàn cũng cùng quan điểm: “Xem clip mà thấy ấm lòng quá, người tốt vẫn còn rất nhiều. Bác tài nhanh quá, thấy bé ngã cái lao ra khỏi xe luôn. Điểm 10 cho bác tài nhé! Chúc bác vạn dặm bình an!”.

Một số người cũng không quên nhắc nhở các bậc phụ huynh cần sát sao đến con nhỏ hơn nữa, nhất là trong đêm tối như trong trường hợp này. Việc để các bé đi một mình thực sự rất nguy hiểm vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại