Thứ hai, 25/10/2021 | 04:28
RSS

Tên lửa mới mạnh đến đâu mà Iran quyết thử mặc Mỹ dọa nạt?

Thứ hai, 27/02/2017, 19:04 (GMT+7)

Tổng thống Trump tuyên bố Iran “đã chính thức bị đặt vào diện lưu ý”. Bỏ qua cảnh báo, Iran vẫn phóng thử tên lửa mới khi tập trận.

Ngày 27/2, truyền thông địa phương đưa tin, hải quân Iran đã phóng thử các tên lửa Nasr và Dehlaviyeh phiên bản mới nhất trong cuộc tập trận ở vùng Vịnh.

Hãng thông tấn Fars dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan nêu rõ: "Tên lửa hành trình mới nhất của hải quân mang tên Nasr đã được phóng thử trong cuộc tập trận hải quân Velayat 95 ở vùng biển phía Nam nước này". 

Hải quân Iran bắn thử tên lửa trong cuộc tập trận hồi năm ngoái. Ảnh: PRESS TV

Ông Dehghan khẳng định, tên lửa Nasr đã tấn công trúng mục tiêu. Trong khi đó theo hãng thông tấn Tasnim, tên lửa dẫn đường laser Dehlaviyeh cũng đã được phóng thử thành công. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết tầm bắn của các tên lửa trên.

Cuộc tập trận này khởi động ở miền Nam Iran gồm các khoa mục như chiến tranh điện tử, thử nghiệm tên lửa, các hoạt động tình báo, triển khai tàu ngầm, các hoạt động cứu hộ cứu nạn, đặc biệt là diễn ra trên khu vực rộng lớn chưa từng có.

Mục đích của cuộc tập trận là tăng cường các khả năng phòng thủ của Iran. Ảnh: RT

Kể từ khi nhậm chức vào tháng trước, Tổng thống Mỹ đã cam kết thực hiện chính sách cứng rắn với Iran, cảnh cáo quốc gia này sau vụ thử tên lửa đạn đạo hôm 29/1 rằng Tehran đang đùa với lửa và mọi lựa chọn của Washington đang “có sẵn trên bàn”.

Tháng trước, một tàu khu trục của Mỹ đã bắn cảnh cáo vào bốn tàu tấn công nhanh của Iran gần eo biển Hormuz. Các tàu này của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran và không tham gia vào cuộc tập trận Velayat 95.

Đầu tháng này, Tổng thống Trump tuyên bố Iran “đã chính thức bị đặt vào diện lưu ý” sau một vụ thử tên lửa đạn đạo và sau đó áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus