Chủ nhật, 26/09/2021 | 20:13
RSS

Hút mỡ hông để vòng hông thon gọn và săn chắc

Thứ bảy, 23/06/2018, 08:41 (GMT+7)

Phần hông tích tụ quá nhiều mỡ sẽ khiến làn da của chúng ta dày hơn, kềnh càng hơn và bước đi có vẻ nặng nề hơn. Do đó, tìm đến phương pháp hút mỡ hông để loại bỏ “vị khách không mời” này là cách nên làm.

Mặc dù hút mỡ hông chỉ là tiểu phẫu, không xâm lấn, không đau đớn, nhưng nó vẫn ẩn chứa một số biến chứng nguy hại đến sức khỏe Bởi vậy, bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp hút mỡ khi các tiêu chuẩn sau: Đủ 18 tuổi trở lên; Sức khỏe tốt; Không bị tiểu đường, máu khó đông, nhiễm mỡ máu; Da có độ đàn hồi cao.

Nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu trên, bạn có thể thoải mái tiến hành hút mỡ hông tại Trung tâm thẩm Mỹ uy tín. Tốt nhất, bạn nên sớm loại bỏ phần mỡ thừa này để lấy lại vóc dáng nhỏ gọn và thanh mãnh ngày nào.

Ngày nay, ngành công nghiệp thẩm mỹ phát triển với tốc độ chóng mặt với rất nhiều thành tựu nổi bật. Chỉ riêng hút mỡ hông, chúng ta có thể điểm danh 3 kỹ thuật tiêu biểu là:

Kỹ thuật truyền thống

Bác sĩ sẽ dùng một thanh kim loại rỗng nhỏ gọi là ống thông, để gắn vào máy bơm chân không. Ống thông này sẽ được đưa vào bên trong qua đường mổ nhỏ tại vùng được đánh dấu phẫu thuật.

Khi đã đi sâu vào lớp mỡ sâu nhất, ống thông sẽ làm lỏng các mô mỡ hông và lượng mỡ này được máy bơm chân không hút ra bên ngoài. Đây chính là cơ chế hoạt động của kỹ thuật hút mỡ truyền thống.

Kỹ thuật tiêm Tumescent

Đây là thành tựu công nghệ ra đời năm 1980. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiêm một lượng lớn dung dịch gồm chất gây co thắt mạch epinephrine, thuốc tê lidocaine và muối sinh lý để làm nổi rõ các mô mỡ dưới hông. Sau đó, lượng mỡ thừa sẽ được hút ra bằng ống thông.

Kỹ thuật dùng máy nội soi tiên tiến

Hiện nay, sử dụng sóng siêu âm từ các máy nội soi tiên tiến như Cavi – Lipo để loại bỏ mỡ thừa được đánh giá là mang lại hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn cao. Bác sĩ chỉ cần điều chỉnh tần số sóng siêu âm phù hợp để đánh tan các mô mỡ cứng đầu, rồi sau đó đưa ra ngoài bằng ống thông.

Hút mỡ hông để vòng hông thon gọn và săn chắc
Hút mỡ hông là cách giảm mỡ hông hiệu quả. Ảnh minh họa

Quy trình

Hút mỡ hông là thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn, nhằm loại bỏ một một lượng mỡ dư thừa ở phần hông một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Để hút ra được lớp mỡ nằm sau phía trong, bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ hông theo quy trình nghiêm ngặt như sau:

Thăm khám

Bác sĩ sẽ dùng máy nội soi để đo lượng mỡ dư thừa ở vùng bụng, nhất là hông, để xác định thể tích mỡ cần loại bỏ. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hút mỡ hông hiệu quả.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Muốn hút mỡ nói chung và hút mỡ hông nói riêng thành công, sức khỏe là yếu tố quan trọng. Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm và kiểm tra thể trạng để quyết định có nên phẫu thuật hay không.

Đánh dấu vị trí mô mỡ cần loại bỏ

Khi đã xác định được khu vực có mô mỡ cần loại bỏ, bác sĩ sẽ tiến hành khoanh vùng phẫu thuật bằng bút vẽ. Và tùy vào độ đàn hồi của da cũng như tình trạng sức khỏe của, bác sĩ sẽ chỉ định vị trí hút mỡ hông phù hợp.

Tiêm thuốc mê và cầm máu

Tiêm thuốc mê hay thuốc tê giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi và an toàn. Đối với những ai có lượng mỡ dư thừa quá lớn, bác sĩ sẽ tiêm thêm thuốc giảm đau ở vị trí phẫu thuật. Ngoài ra, bác sĩ sẽ bơm muối sinh lý hoặc epinephin, lidocain để cầm máu trong quá trính hút  mỡ.

Tiến hành hút mỡ hông

Thông thường, khi hút mỡ hông bạn sẽ phải nằm sấp để lộ rõ phần mỡ hông cần phẫu thuật. Sau khi lớp mỡ thừa được làm lỏng, bác sĩ sẽ dùng bơm tiêm chuyên dụng hút chúng ra ngoài. Lượng mỡ hút ra khỏi hông phụ thuộc vào thể trạng và sức khỏe. Bởi nếu hút quá lượng mỡ cho phép, nguy cơ xảy ra rủi ro là rất cao.

Cắt bỏ phần da thừa và đóng kín vết mổ

Khi đã lấy hết phần mỡ dư thừa ra khỏi hông, bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ khâu kín vết mổ. Trường hợp hút mỡ xong, nếu phần da thừa quá nhiều, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt rồi mới đóng kín vết mổ.


Xem thêm: Hai cô gái chết bất thường ở Hưng Yên: Người nhà đề nghị trích xuất camera giao thông

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN