Thứ năm, 01/12/2022 | 12:47
RSS

Hướng dẫn cách thiết lập tính năng thừa kế (Legacy Contact) trên iPhone

Thứ năm, 16/12/2021, 17:07 (GMT+7)

Tính năng thừa kế (Legacy Contact) có trong iOS 15 sẽ giúp những người trong gia đình lưu giữ lại những dữ liệu quý giá của người đã khuất. Cùng tham khảo cách thiết lập tính năng thừa kế trên iPhone dưới đây nhé!

Mới đây, tại sự kiện WWDC 2021, Apple chính thức giới thiệu iOS 15. Bên cạnh những thay đổi, cải tiến và tính năng mới được giới thiệu trên sân khấu WWDC, iOS 15 còn khá nhiều thứ hay ho khác mà Apple không đề cập tới. Một trong số đó chính là tính năng thừa kế dữ liệu Digital Legacy.

Với tính năng Legacy Contact, khi người dùng qua đời tất cả dữ liệu của họ lưu trong tài khoản Apple ID sẽ được chuyển giao lại cho người thừa kế. Trước đây, khi một người dùng Apple qua đời thì gần như không có bất cứ ai có thể truy cập vào dữ liệu của họ. 

Thay đổi của iOS 15 sẽ giúp những người trong gia đình lưu giữ lại những dữ liệu quý giá của người đã khuất. Đây cũng là tính năng mà cả Google, Facebook và Twitter đều đã cung cấp cho người dùng của họ.


Ảnh minh họa.

Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập tính năng thừa kế trên iPhone

Để có thể sử dụng tính năng này, người dùng cần cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 15.2. Như thường lệ, trước khi cài đặt, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Sau khi cập nhật, bạn bắt đầu cài đặt bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Để thiết lập tính năng thừa kế trên iPhone: Truy cập vào Settings (cài đặt) - Tên tài khoản - Password & Security (mật khẩu và bảo mật) - Legacy Contact (người liên hệ kế thừa) - Add Legacy Contact (thêm liên hệ kế thừa) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Người dùng có thể chọn chia sẻ mã truy cập (hay còn được gọi là chìa khóa) bằng tin nhắn hoặc in ra. Nếu muốn thêm nhiều người thừa kế, bạn hãy lặp lại các thao tác kể trên. 

Trong trường hợp muốn xóa một người thừa kế: Vào Settings (cài đặt) - Tên tài khoản - Password & Security (mật khẩu và bảo mật) - Legacy Contact (liên hệ thừa kế), chọn người thừa kế cần xóa và nhấn Remove Contact (xóa liên hệ).

Hướng dẫn cách truy cập dữ liệu trên iPhone sau khi người thân qua đời

Nếu được chọn là người thừa kế, bạn hãy sử dụng mã truy cập (hoặc chìa khóa) để truy xuất dữ liệu của người thân bằng cách bấm vào địa chỉ https://digital-legacy.apple.com/, sau đó nhấn Yêu cầu quyền truy cập.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại