Thứ tư, 19/06/2024 | 00:36
RSS

Google Year in Search 2021: Những câu hỏi gây thắc mắc nhất

Thứ sáu, 10/12/2021, 15:00 (GMT+7)

Google đã chính thức công bố danh sách Google Year in Search 2021 với những xu hướng tìm kiếm trong năm 2021 của người Việt Nam


Top 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam năm 2021 - Ảnh: GOOGLE

Năm 2021 sắp trôi qua. Trong năm qua, mọi người trên thế giới đã tìm kiếm những gì trên Internet? Để làm rõ vấn đề này, mới đây Google đã phát hành báo cáo về danh sách các chủ đề nội dung được tìm kiếm nhiều trong năm 2021. Nội dung và chủ đề, cùng từ khóa tìm kiếm phổ biến của hàng tỷ người dùng trong năm qua. 

Ngoài các kết quả toàn diện, nó cũng bao gồm các cụm từ tìm kiếm phổ biến theo các danh mục như tin tức, con người, thể thao, trò chơi và phim. Có mặt trong mỗi danh sách là những từ có lượng tìm kiếm tăng mạnh nhất trong năm nay so với năm trước. Hiện tại, dữ liệu trong danh sách này bao gồm gần 70 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Cùng với đó, Google cũng đã công bố danh sách Google Year in Search 2021 với những xu hướng tìm kiếm trong năm 2021 của người Việt Nam. Trong đó, bóng đá vẫn là môn thể thao vua khi từ khóa hàng đầu trong xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất chính là lịch thi đấu của Cup bóng đá châu Âu Euro 2020. Hay những câu hỏi tại sao được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất là "Tại sao tháng 10 có 61 ngày" và câu hỏi bao nhiêu được tìm kiếm nhiều nhất là "Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết".

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của đại dịch đã khiến cho xu hướng học và làm việc trực tuyến trở nên quan trọng, minh chứng bằng 3/5 từ khóa có liên quan. Cụ thể, Olm là trang web học trực tuyến, Azota là ứng dụng giao và chấm bài tập online, còn Google Meet là dịch vụ liên lạc qua video hỗ trợ cả làm việc và học tập trực tuyến. Các nội dung liên quan tới tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng rất được cộng đồng mạng quan tâm.


Vượt nhiều ngôi sao hạng A, tân binh Hải Tú lọt Top 4 hạng mục "Nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021", chỉ đứng sau 3 ngôi sao quốc tế. Ảnh chụp màn hình.

Đặc biệt, riêng hạng mục "Nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất năm" với 10 cái tên góp mặt, trong đó có 4 ngôi sao nổi tiếng giới Vbiz bao gồm: Hải Tú, Thiều Bảo Trâm Hoài Linh và Nathan Lee. Sự góp mặt của Hải Tú khiến không ít người thắc mắc và đặt dấu chấm hỏi: Vì sao một nữ tân binh Vbiz lại được nhiều người quan tâm đến thế? Tuy nhiên, những ai thường hóng hớt chuyện showbiz cũng đã có cho mình câu trả lời.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại