Thứ ba, 23/07/2024 | 03:02
RSS

Hướng dẫn cách bỏ qua quảng cáo trên bản tin của Facebook

Thứ ba, 07/12/2021, 14:48 (GMT+7)

Nếu cảm thấy những mẩu quảng cáo trên News Feed (bảng tin) thật là phiền phức, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để bỏ qua quảng cáo ở Facebook nhé!

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỉ người dùng hàng tháng, cho phép người dùng chia sẻ nội dung, hình ảnh... với bạn bè trên khắp thế giới Những mẩu quảng cáo trên News Feed (bảng tin) khiến bạn cảm thấy khó chịu thi bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau đây để bỏ qua. 

Cách 1. Cài đặt “Hạn chế quảng cáo”

Để hạn chế toàn bộ những nội dung quảng cáo xuất hiện trên News Feed; bạn chỉ cần làm một vài thao tác đơn giản sau đây:

Nhấn chọn nút mũi tên chỉ xuống bên góc phải màn hình, sau đó chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”. Chọn tiếp “Cài đặt”. Sau đó ở thanh sidebar bên trái trong giao diện cài đặt, tìm và chọn “Quảng cáo”. Rồi truy cập “Tùy chọn quảng cáo”.

Bạn có 3 sự lựa chọn ở “Tùy chọn quảng cáo” bao gồm: Nhà Quảng cáo - Chủ đề Quảng cáo - Cài đặt Quảng cáo

Hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thực hiện cho chính trang Facebook cá nhân của mình.

1. Nhà quảng cáo

Ở tùy chọn nhà quảng cáo sẽ giúp bạn ẩn đi các quảng cáo không phù hợp và không liên quan xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

Thao tác để thực hiện ẩn một nội dung quảng cáo như sau: 

Bước 1: Chọn “Cài đặt quyền riêng tư”  sau đó chọn “Cài đặt”

Bước 2: Tại giao diện cài đặt bạn kéo chuột xuống và chọn “Quảng cáo” sau đó chọn “Nhà quảng cáo”

Tại giao diện mục Nhà quảng cáo sẽ hiện ra các nội dung quảng cáo, nếu bạn không muốn nội dung nào xuất hiện trên trang cá nhân của mình thì bạn chọn nút “Ẩn quảng cáo” là xong.

2. Chủ đề quảng cáo

Với tùy chọn “Chủ đề quảng cáo” sẽ có 3 loại quảng cáo bị Facebook mặc định là Rượu; Nuôi dạy con cái và Thú cưng.

3. Cài đặt quảng cáo

Để có thể chặn các quảng cáo ở tùy chọn này, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” rồi vào mục “Cài đặt”.

Bước 2: Chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook. 

Bước 3: Chọn tiếp mục “Truy cập thông tin của bạn”.

Bước 4: Trong mục “Truy cập thông tin của bạn”, bạn hãy nhấn vào mục “Tùy chọn” sau đó ấn vào mục “Yêu thích”

Bước 5: Bạn sẽ chọn “Bỏ theo dõi” tại đây bạn có thể chọn bỏ theo dõi trang, bỏ theo dõi bạn bè hoặc bỏ theo dõi nhóm. Với những nội dung không phù hợp bạn có thể bỏ theo dõi để không phải nhận những nội dung quảng cáo không liên quan nữa.

Cách 2. Tắt quảng cáo Facebook bằng chặn ứng dụng lấy thông tin

Năm 2017, một ứng dụng hóa trang đã từng gây sốt tại Việt Nam – Pitu (do công ty Tencent, Trung Quốc sản xuất) đã bị phát hiện đang thu thập dữ liệu người dùng và có khả năng gây nguy hiểm cho chủ sở hữu thiết bị.

Đây là “hồi chuông” cảnh tỉnh cho chúng ta khi mà việc cài đặt các ứng dụng chưa có sự chọn lọc. Không chỉ thế, một hành động vô tình của chúng ta là sử dụng Facebook để đăng nhập vào một số ứng dụng cũng là cách bị lấy cắp thông tin.

Để tắt quảng cáo bởi việc này, bạn cần lọc lại các ứng dụng đã kết nối với Facebook; xem ứng dụng nào không cần thiết hoặc không đáng tin cậy thì gỡ bỏ.

Thực hiện như sau:

Vào phần “Cài đặt” và chọn “Ứng dụng và trang web” ở thanh sidebar bên trái. Có 2 sự lựa chọn dành cho bạn là chỉnh sửa thông tin chia sẻ hoặc gỡ bỏ ứng dụng.

Muốn chỉnh sửa hay hạn chế thông tin chia sẻ cho ứng dụng, bạn chọn “Xem và chỉnh sửa”. Sau đó bạn có thể tắt các thông tin không muốn chia sẻ hoặc tùy chọn các cài đặt khác. Cuối cùng nhấn “Lưu” để hoàn thành.

Nếu muốn gỡ bỏ ứng dụng, bạn chỉ cần tick vào ô vuông cạnh ứng dụng muốn gỡ bỏ; và bấm chọn “Gỡ”.

Lưu ý: Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc chỉnh sửa thông tin chia sẻ; cũng giúp bạn hạn chế quảng cáo. Vì các ứng dụng bạn đăng nhập bằng Facebook cũng trở thành nguồn cung cấp dữ liệu để Facebook đề xuất các quảng cáo liên quan.

Cách 3: Cài đặt ứng dụng "Skip Ads for Facebook" trên thiết bị Android

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt Skip Ads for Facebook cho điện thoại tại đây, tương thích với các thiết bị Android 11 trở lên. Lưu ý, ứng dụng này chỉ có thể bỏ qua quảng cáo trên ứng dụng Facebook chính thức (không xóa quảng cáo). 

Khi cài đặt hoàn tất, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cấp quyền cho ứng dụng. Theo đó, khi có quảng cáo xuất hiện trên News Feed (bảng tin), ứng dụng sẽ tự động bỏ qua và cuộn xuống dưới.

Tuy nhiên, người dùng sẽ được cung cấp một số tùy chọn để thay đổi diện tích quảng cáo được phép hiển thị trên màn hình trước khi bị bỏ qua. Ví dụ, nếu quảng cáo chiếm 30% diện tích hiển thị, tự động nó sẽ bị bỏ qua.

Lưu ý: Skip Ads for Facebook chỉ hoạt động trên các thiết bị đang sử dụng Android 11 hoặc cao hơn, không hoạt động trên Facebook Lite.

Huyền Trang
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại