Thứ ba, 25/01/2022 | 02:03
RSS

Hướng dẫn cách kiểm tra lượng mưa và chất lượng không khí trên iPhone

Thứ ba, 30/11/2021, 15:20 (GMT+7)

Không cần cài đặt thêm các ứng dụng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lượng mưa và chất lượng không khí bằng iPhone bằng cách cực đơn giản dưới đây!

Trên App Store có rất nhiều ứng dụng thời tiết hỗ trợ kiểm tra lượng mưa và chất lượng không khí như AccuWeather, The Weather Channel... Tuy nhiên, thay vì phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, người dùng chỉ cần tận dụng phần mềm Weather (thời tiết) có sẵn trên iPhone phiên bản iOS 15 trở lên là chúng ta có thể thực hiện được.

Trên iOS 15, Apple đã bổ sung rất nhiều tính năng mới cho các ứng dụng mặc định trên iPhone nhưng không hề công bố. Đơn cử như ứng dụng Weather (thời tiết) được bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng kiểm tra lượng mưa, chất lượng không khí... mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba. 

Bên cạnh đó, Apple cũng đã mua lại ứng dụng Dark Sky, sử dụng dữ liệu có nguồn gốc từ cộng đồng để cải thiện độ chính xác cho ứng dụng Weather (thời tiết).  

 Kiểm tra lượng mưa bằng ứng dụng Weather có sẵn trên iPhone. Ảnh Pháp luật TPHCM.
Kiểm tra lượng mưa bằng ứng dụng Weather có sẵn trên iPhone. Ảnh pháp luật TPHCM.

Hướng dẫn cách cài đặt để kiểm tra lượng mưa và chất lượng không khí trên iPhone, như sau: 

Thông qua App Store, bạn hãy cập nhật ứng dụng Weather (thời tiết) lên phiên bản mới nhất. Sau khi tải về bạn chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng bản đồ ở góc trái bên dưới màn hình. Để kiểm tra lượng mưa, bạn hãy bấm vào biểu tượng xấp giấy ở cạnh phải và chọn Precipitation (lượng mưa). 

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị thang đo lượng mưa với 4 mức gồm rất lớn, lớn, vừa và nhỏ. Người dùng có thể sử dụng thanh trượt ở cuối màn hình, chọn thời gian muốn xem dữ liệu mưa, khi đó bản đồ sẽ hiển thị lượng mưa và cường độ tương ứng.  Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ và chất lượng không khí ở khu vực đang sinh sống bằng cách bấm vào biểu tượng xấp giấy ở cạnh phải và chọn Temperature (nhiệt độ) hoặc Air Quality (chất lượng không khí).

Với những tính năng mới nhất kể trên trên của Apple có thể giúp bạn đối phó với các trận mưa như trút nước bằng cách chuẩn bị dù hoặc áo mưa đầy đủ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại