Thứ ba, 29/11/2022 | 10:26
RSS

Những cách sửa lỗi camera trên iPhone không hoạt động

Thứ ba, 16/11/2021, 16:25 (GMT+7)

IPhone lỗi Camera là tình huống mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng, tham khảo ngay cách khắc phục một số vấn đề phổ biến với camera iPhone.

Cách 1. Tắt và mở lại ứng dụng camera

Cách đơn giản nhất để sửa lỗi camera trên iPhone không hoạt động là tắt và mở lại ứng dụng. Đầu tiên, bạn hãy mở khóa iPhone và bấm nút Home 2 lần, tìm ứng dụng camera và vuốt lên để tắt. 

Đối với những dòng iPhone đời mới (không có nút Home vật lý), người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên và giữ khoảng 1-2 giây để mở đa nhiệm, sau đó thực hiện tương tự như trên.

Cách 2. Khởi động lại điện thoại.

Thông thường, để khởi động lại iPhone trên tất cả phiên bản, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shut down (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, người dùng hãy nhấn im nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Trong trường hợp iPhone bị treo, không phản hồi lại các thao tác, bạn cần phải buộc iPhone khởi động lại bằng cách nhấn nút tăng âm lượng và thả, nhấn nút giảm âm lượng và thả, sau đó nhấn và giữ nút nguồn khoảng 10 giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Lúc này, người dùng cần phải nhập lại mật mã (vì Face ID không hoạt động sau khi khởi động lại iPhone) để có thể tiếp tục sử dụng.

Cách 3. Thay đổi cài đặt của ứng dụng camera

Nếu 2 cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thay đổi cài đặt của ứng dụng camera. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Camera - Format (định dạng), sau đó chọn Most Compatible (tương thích nhất).

Cách 4. Tắt VoiceOver

VoiceOver là một công cụ hữu ích, cho phép những người khiếm thị có thể sử dụng iPhone mà không cần nhìn màn hình. Tuy nhiên, theo báo cáo của một số người dùng, việc kích hoạt VoiceOver có thể khiến ứng dụng camera gặp sự cố. 

Để tắt tính năng VoiceOver, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt), gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Voice và chọn VoiceOver. Trong cửa sổ tiếp theo, người dùng chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn VoiceOver.

Nếu những cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy đem iPhone đi bảo hành hoặc đưa thiết bị đến các cửa hàng uy tín để sửa chữa. 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại