Thứ ba, 29/11/2022 | 06:53
RSS

Thử ngay 3 cách khóa cứng iPhone, vô hiệu hóa Face ID và Touch ID khi gặp kẻ gian

Thứ hai, 08/11/2021, 14:00 (GMT+7)

Thử ngay 3 cách khóa cứng Iphone tức là vô hiệu hóa Face ID và Touch ID. Bắc buộc thiết bị sẽ yêu cầu người dùng mở khóa bằng mật mã .

Nếu bạn rơi vào một tình huống khẩn cấp, khi kẻ gian buộc bạn giao iPhone của mình, tệ hơn, hắn còn muốn mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của bạn để truy cập tất cả thông tin cá nhân trên đó. 

Chính vi vậy, Apple cho phép bạn khóa cứng iPhone của mình trong trường hợp khẩn cấp. Khi bạn khóa cứng thiết bị sẽ vô hiệu hóa Face ID và Touch ID, và chỉ có thể mở khóa được iPhone bằng mật mã. Sau đây là ba cách nhanh chóng khóa cứng thiết bị iOS.

1. Cách khóa cứng iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11, iPhone XS, iPhone X

Bạn chỉ cần nhấn và giữ các nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi màn hình Slide to power off (Trượt để tắt nguồn) xuất hiện.

Bây giờ iPhone của bạn sẽ bị khóa cứng và yêu cầu mật mã để mở khóa lần đầu tiên. Sau khi được mở khóa bằng mật mã, Face ID sẽ bắt đầu hoạt động như bình thường.

2. Cách bật khóa cứng trên iPhone được trang bị Touch ID đơn giản trên iPhone SE, iPhone 8, iPhone 7

Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi màn hình Slide to power off (Trượt để tắt nguồn) xuất hiện.

Bây giờ, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu mật mã để mở khóa. Sử dụng tính năng SOS khẩn cấp để khóa cứng iPhone

3. Cách đơn giản khác để khóa cứng iPhone 

Chính là sử dụng tính năng SOS khẩn cấp. Để thực hiện, bạn nhấn nhanh nút nguồn ba hoặc năm lần (Kiểm tra Settings > Emergency SOS).

Trong ba giây, iPhone của bạn sẽ phát tín hiệu và bắt đầu cuộc gọi tới các dịch vụ khẩn cấp. Nhấn vào nút Stop (Dừng) để hủy cuộc gọi. Bây giờ, thiết bị của bạn đã bị khóa cứng và sẽ yêu cầu mật mã để mở khóa.

Trên đây là 3 cách đơn giản để khóa cứng Iphone của bạn. Cuộc sống không thể đoán trước, và khi bạn nghĩ rằng mọi thứ đã được sắp xếp ổn thỏa, thì những điều bất ngờ sẽ làm xáo trộn kế hoạch của bạn.

Đó chũng chính là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị cho những sự cố như vậy. Tuy nhiên, phương pháp này không an toàn và nếu ai đó có thể ép bạn sử dụng Face ID hoặc Touch ID, họ cũng có thể buộc bạn tiết lộ mật mã.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại