Thứ sáu, 30/07/2021 | 08:04
RSS

Cô gái 17 tuổi bỏng mặt sau khi sạc iPhone qua đêm

Thứ sáu, 26/03/2021, 15:26 (GMT+7)

Mới đây, một cô gái 17 tuổi đã bị bỏng má sau khi bộ sạc iPhone bốc cháy trên chăn.

Vào ngày 18/03, cô gái Amie Hall, 17 tuổi, sống ở Birmingham, Anh đã cắm iPhone của mình để sạc trước khi đi ngủ. Ngay trước khi chìm vào giấc ngủ, cô chợt nhận thấy ánh lửa xuất hiện trên chăn của mình. Ngọn lửa đã bén vào chăn và khiến cô bị bỏng nhẹ ở má. Ngay sau đó, cô Hall đã chạy xuống tầng dưới và tìm kiếm sự giúp đỡ của mẹ cô, ngọn lửa sau đó được dập tắt mà không cần sự hỗ trợ của lính cứu hỏa.

Cô Hall đã đăng hình ảnh bị bỏng của mình lên Facebook để cảnh báo những người khác không nên để điện thoại sạc qua đêm. Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố cháy sạc pin iPhone. Tờ Birmingham Mail cho rằng có thể bộ sạc bao gồm cáp sạc của Apple nhưng lại sử dụng cổng cắm sạc của một thương hiệu khác.


Sạc iPhone bốc cháy và khiến cô gái bị bỏng mặt.

Trong khi đó, chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, cô gái khẳng định: "Đây không phải là bộ sạc rẻ tiền mà là bộ sạc của Apple. Xin đừng đi ngủ và để điện thoại sạc qua đêm."

Hiện Apple đang điều tra nguyên nhân vụ cháy Công ty đề nghị tất cả người dùng iPhone xem xét lại các tiêu chuẩn sạc an toàn. Người dùng được khuyến nghị không sạc iPhone ở những nơi ẩm ướt hoặc trong không gian thông gió kém, điều này có thể khiến bộ sạc quá nóng hoặc phát ra tia lửa.


Người dùng không nên sạc smartphone qua đêm hoặc để chúng gần những vật liệu dễ cháy.

Apple cũng đề nghị người dùng thường xuyên kiểm tra thiết bị sạc để đảm bảo chúng không bị hư hỏng và người dùng có thể mang thiết bị nghi vấn đến Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple để đánh giá.

Vào năm 2019, một nhà khoa học người Úc đã bị bỏng độ hai khi chiếc iPhone X cũ của anh phát nổ trong túi khi đang làm việc. Hiện người đàn ông này vẫn đang yêu cầu phía nhà sản xuất bồi thường cho những chấn thương của mình.

Trần Vy
Theo Dân Việt