Thứ tư, 21/04/2021 | 08:21
RSS

Ông Trump sẽ “xác định lại cuộc chơi” khi tái xuất trên mạng xã hội của mình

Thứ hai, 22/03/2021, 10:48 (GMT+7)

Hôm qua, cố vấn Jason Miller của ông Donald Trump cho biết TT thứ 45 của Mỹ sẽ sớm tung ra mạng xã hội của mình trong những tháng sắp tới.

Sự kiện:
Donald Trump

Cựu TT Mỹ Donald Trump

Ông Trump đã bị mạng xã hội Twitter cấm hồi tháng 1 sau khi một đám đông người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol của Mỹ để phản đối việc chứng nhận ông Joe Biden thắng cử. Twitter cáo buộc ông Trump “kích động bạo lực” và loại bỏ ông vĩnh viễn ra khỏi nền tảng này. Sau đó, một số nền tảng truyền thông xã hội lớn cũng theo chân Twitter.

Trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016 và nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã sử dụng Twitter như một kênh truyền thông riêng của mình với 89 triệu người theo dõi.

Ông Trump không loại từ khả năng tranh cử tổng thống năm 2024. Nếu tham gia cuộc đua vào Nhà trắng trở lại, sự hiện diện của ông trên các phương tiện truyền thông xã hội có thể sẽ rất quan trọng đối với nỗ lực này.

Hồi tháng 1, cựu quản lý chiến dịch tranh cử Brad Parscale của ông Trump nói: “Tôi tin rằng con đường tốt nhất cho ông Trump là dùng ứng dụng của ông để nói chuyện với những người theo dõi mình”.

Trên Fox News hôm qua, ông Miller cho biết “tôi nghĩ đây sẽ là tấm vé ‘hot’ nhất trên mạng xã hội” và dự đoán nền tảng này sẽ thu hút hàng chục triệu người theo dõi.

Tuy nhiên, một số nhà phê bình dự đoán rằng bất kỳ nền tảng nào do ông Trump tạo nên cũng trở thành nơi có thể khuếch đại những phản hồi bảo thủ. Nơi đây, ông có thể tiếp cận những người ủng hộ và giới truyền thông tận tâm với mình chứ không phải những người Mỹ bình thường như trên mạng Twitter.

Hải Yến
Theo Giáo dục & Thời đại