Thứ ba, 23/07/2024 | 02:34
RSS

Hướng dẫn cách tăng tốc độ duyệt web trên điện thoại Android

Thứ tư, 08/12/2021, 15:35 (GMT+7)

Các trình duyệt web liên tục được cập nhật nhưng khi lướt Website bỗng nhiên chậm hẳn. Hướng dẫn bạn những cách để tăng tốc độ duyệt web trên một chiếc điện thoại Android trong bài dưới đây

Cách 1: Cập nhật Chrome bản mới nhất.

Các bản cập nhật Chrome trên Android luôn được nhà phát triển sửa lỗi và tối ưu tốc độ duyệt Web hơn. Vì thế tại sao bạn không kiểm tra và cập nhật phiên bản mới chỉ với vài bước đơn giản là vào CH Play >> Nhấp ký hiệu 3 gạch >> Chọn ứng dụng và trò chơi của tôi >> Tìm đến Google Chrome để cập nhật.

Cách 2: Xoá dữ liệu trình duyệt thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, dữ liệu trình duyệt sẽ lưu trữ khá nhiều và điều này dẫn đến ứng dụng của bạn nặng nề và phát sinh hiện tượng chậm. Hãy xoá nó đi bằng cách vào Cài đặt >> Ứng dụng >> Tìm đến Chrome >> Xoá bộ nhớ Cache.

Tiếp đến bạn chọn vào Quản lý Dung lượng, nhấp "Giải Phóng Dung Lượng" hoạc "Xoá Tất Cả Dữ Liệu". Hoặc bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Xóa dữ liệu duyệt web Chrome trên Android".

Cách 3: Đổi DNS để tăng tốc duyệt web trên Android

Nếu các mẹo tăng tốc Android trên Internet không giúp các bạn cải thiện được tốc độ Internet thì bạn có thể chuyển qua cách điều chỉnh DNS, DNS là dịch vụ phân giải tên miền, giúp các bạn truy vấn đến đúng máy chủ chứa dữ liệu và lướt web nhanh hơn.

Do tốc độ truy cập mạng, duyệt web nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào DNS bạn đang sử dụng. Vì thế nên bạn nên đổi DNS phù hợp thì sẽ có thể cải thiện được chất lượng kết nối mạng rất nhiều trên điện thoại. Hướng dẫn cách đổi DNS để tăng tốc duyệt web trên Android:

Bước 1: Bạn vào Cài Đặt > chọn Wifi, trong danh sách Wifi bạn hãy chọn mạng wifi đang sử dụng, chọn và giữ cho đến khi hiện ra hai tùy chọn Forget network và Modify network, bấm chọn Modify network. 

Bước 2: Lúc này hãy kéo xuống phía dưới, ở DNS 1 và DNS 2 bạn có thể đổi lần lượt thành 1.1.1.1 và 1.0.0.1 rồi bấm Save để lưu thay đổi. 

Ngay sau đó thiết bị sẽ kết nối lại mạng Wi-Fi, lúc này Internet trên Android của bạn đã được thay đổi và tốc độ sẽ tăng lên nhanh hơn trước. Bạn hãy thử kết nối lại với trình duyệt web của mình sẽ thấy tăng tốc rõ rệt.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại