Thứ hai, 25/10/2021 | 12:04
RSS

HLV Petrovic loại ngoại binh, đôn cầu thủ trẻ lên đội một Thanh Hóa

Thứ hai, 27/09/2021, 13:32 (GMT+7)

CLB Đông Á Thanh Hóa đã thanh lý với 2 ngoại binh làtiền đạo Gramoz Kurtaj và trung vệ Ewonde Epassi.

Vừa qua CLB Thanh Hoá đã chính thức gia hạn hợp đồng thành công với HLV Ljupko Petrovic Nhà cầm quân người Serbia sẽ tiếp tục dẫn dắt Thanh Hoá tại V.League 2022. Bên cạnh đó, HLV Ljupko Petrovic đã đề nghị giảm lương và muốn được tham gia nhiều hơn vào công tác đào tạo trẻ của Thanh Hoá.

Mới đây, CLB Đông Á Thanh Hóa đã thanh lý với 2 ngoại binh làtiền đạo Gramoz Kurtaj và trung vệ Ewonde Epassi. Đội bóng xứ Thanh chỉ quyết định giữ chân tiền vệ người Brazil Jose Paulo de Oliveira Pinto. Hướng tới V.League 2022, CLB  Đông Á Thanh Hóa sẽ đôn một số cầu thủ trẻ lên tập cùng đội 1 để HLV Petrovic có điều kiện kiểm tra và sử dụng.

HLV Petrovic loại ngoại binh
HLV Petrovic tiếp tục gắn bó với CLB Đông Á Thanh Hóa

Hiện tại, HLV người Serbia đang kiểm tra năng lực của 3 cầu thủ từng được HLV Philippe Troussier gọi tập trung U19 Việt Nam và từng cùng U17 Thanh Hóa vô địch quốc gia 2019 dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Xuân Hợp.

Đó là tiền vệ trung tâm Trần Ngọc Quý, Nguyễn Thái Sơn và chân sút từng đoạt danh hiệu vua phá lưới U17 QG 2019 Nguyễn Văn Tùng.

Ở mùa giải 2021 vừa qua, Nguyễn Văn Tùng đã được Thanh Hóa cho Phù Đổng FC mượn thi đấu giải hạng Nhất QG 2021. Đáng tiếc, cầu thủ này gặp chấn thương và bỏ lỡ cơ hội thể hiện mình ở giải đấu số 2 của Việt Nam.

Trong quá khứ, HLV Ljupko Petrovic từng dẫn dắt Thanh Hoá ở mùa giải 2017 và giúp đội bóng này về nhì tại V.League.

Chiến lược gia người Serbia trở lại dẫn dắt CLB Thanh Hóa ở V.League 2021, giúp đội bóng xứ Thanh đứng hạng 5 sau 12 vòng đầu tiên. Tuy vậy, kết quả này không được tính do mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021 bị hủy.

Do không có đội lên – xuống hạng ở giải V.League mùa này nên nhà cầm quân người châu Âu có khoảng thời gian chuẩn bị khá dài. Đây cũng là khoảng thời gian để HLV Petrovic cùng các cộng sự xây dựng, củng cố, tìm kiếm và bổ sung những nhân tố mới cả nội lẫn ngoại cho mùa giải 2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại