Thứ ba, 18/06/2024 | 12:39
RSS

Tuyển futsal Việt Nam xếp trên Anh, Đức, Mỹ trên BXH FIFA

Thứ sáu, 24/09/2021, 11:19 (GMT+7)

Thi đấu ấn tượng ở World Cup 2021, tuyển futsal Việt Nam tăng 5 bậc trên BXH FIFA dành cho các ĐT futsal, xếp trên nhiều đội bóng lớn của thế giới.

Trước khi đến với VCK futsal World Cup 2021 tại Lithuania, đội tuyển futsal Việt Nam là đội có thứ hạng thấp nhất của bảng D với vị trí 44 thế giới.

Thi đấu ấn tượng  ở World Cup 2021, giúp tuyển futsal Việt Nam tăng tới tận 5 bậc trên BXH FIFA dành cho các ĐT futsal, xếp trên nhiều đội bóng lớn của thế giới  Chúng ta hiện đứng ở vị trí 39 trên BXH FIFA, cao hơn khá nhiều so với các đội bóng châu Âu như Anh, Đức…

Cụ thể, tuyển futsal Anh chỉ đứng hạng 60 thế giới, thấp hơn nhiều so với ĐT Việt Nam, hạng 39. ĐT Đức ( hạng 63) hay ĐT Mỹ (hạng 47) cũng không thể so sánh với ĐT futsal Việt Nam trên BXH FIFA.

Tuyển futsal Việt Nam xếp trên Anh, Đức, Mỹ trên BXH FIFA
Tuyển futsal Việt Nam xếp trên Anh, Đức, Mỹ trên BXH FIFA

Dự kiến, thầy trò HLV Phạm Minh Giang về nước vào ngày 24/9. Đội sẽ chia thành 2 nhóm về Hà Nội và TPHCM. Các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện sau khi về đến Việt Nam đều được tiến hành kiểm tra y tế thêm một lần nữa ngay tại sân bay, sau đó sẽ được cách ly y tế bắt buộc trong vòng 14 ngày.

Về phía HLV Phạm Minh Giang, dù có kết quả dương tính với SARS-CoVi2 nhưng nhiều khả năng thuyền trưởng đội tuyển futsal Việt Nam vẫn về cùng chuyến bay với toàn đội.

Trước khi về nước, HLV Phạm Minh Giang trấn an người hâm mộ: "Sức khỏe của tôi ổn. Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người hâm mộ futsal nước nhà đã luôn cổ vũ và đồng hành cùng đội trong suốt thời gian qua. Hy vọng mọi người sẽ yêu mến futsal và tiếp tục là động lực, tiếp lửa cho đội tuyển trong tương lai".

Kim Cương
Theo Giáo dục & Thời đại